Món ngon với khoai tây Mỹ


Ngày 8 tháng 3 năm 2022 vừa qua, tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, Potatoes USA đã tổ chương trình hướng dẫn nấu ăn “Trao Ngàn Yêu Thương đến Phụ Nữ Việt Nam - Món ngon với Khoai Tây Mỹ” với Siêu Đầu bếp Lê Xuân Tâm.

Đầu bếp Tâm sinh năm 1975 tại Quảng Bình, trưởng thành ở Huế, người vinh dự được cầm cờ Việt Nam nhiều lần ở những cuộc thi quốc tế dù chưa hề qua một trường lớp đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp nào. Anh sở hữu bộ sưu tập các giải thưởng danh giá mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải ao ước.

Chef Tâm đã có hơn mười năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng nhà hàng fine dining Reflection khách sạn Caravelle. Từ năm 2017 đến nay anh là tổng bếp trưởng điều hành chuỗi Moo Beef Steak khu vực phía Nam Việt Nam.

“Khoai tây của Mỹ là một loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng. Trung bình một củ khoai tây tầm 148g chứa tới 27mg Vitamin C, đóng góp 30% nhu cầu khuyến nghị lượng Vitamin C cơ thể cần trong một ngày. Vitamin C hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể chúng ta. Hơn thế nữa, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong một củ khoai tây chứa tới 620mg kali hay 15% nhu cầu cơ thể cần trong một ngày. Kali giúp cơ thể ổn định huyết áp. Do vậy, tôi chọn khoai tây tươi của Mỹ để trình bày cách chế biến món ngon dinh dưỡng cho gia đình thân yêu của mình”, chef Tâm chia sẻ.

Tại buổi hướng dẫn nấu món ngon với khoai tây Mỹ, Chef Lê Xuân Tâm đã hướng dẫn cách nấu 3 món ăn dinh dưỡng với khoai tây Mỹ gồm: Gnocchi Khoai Tây Mỹ Với Tôm & Xốt Cà Chua; Khoai tây Mỹ với xốt truffle ponzu mayo và Bánh xếp khoai tây nhân mứt dâu kiểu Hàn Quốc.

Potatoes USA là tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho hơn 2,500 nhà trồng và chế biến khoai tây của Mỹ, để biết thêm thông tin của Potatoes USA cũng như nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng, dễ nấu với khoai tây Mỹ, chúng ta có thể tham khảo fanpage hay website của Potatoes USA.

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN