Những bữa ăn siêu đắt dành cho giới siêu giàu


Để thưởng thức một bữa ăn ở nhà hàng Sublimotion, du khách phải chi hơn 3.300 USD cho 2 người, tương đương 74 triệu đồng.

Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha

Với khoảng 25 nhân viên sẽ phục vụ, các thực khách sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời như thưởng thức cocktail tự pha, ngắm hình chiếu 360 độ, và các món ăn được chế biến theo kĩ thuật sáng tạo. 

2. Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc (Từ 1.254 USD/2 người, 20 món tính cả rượu): Ultraviolet của bếp trưởng Paul Pairet là một nhà hàng thể nghiệm, nơi bữa ăn dài 4 tiếng được hỗ trợ bởi âm thanh và hình ảnh. 

Ví dụ, món cá và khoai tây của bếp trưởng Pairet xuất hiện khi mưa rơi trên tường và những bài hát của The Beatles vang lên, gợi không khí nước Anh cho thực khách. Ảnh: Ibtimes.

3. Guy Savoy, Paris, Pháp (1.104 USD/2 người, 18 món): Guy Savoy quản lý nhà hàng nổi tiếng của mình với sự chú trọng đặc biệt tới độ chính xác, thái độ phục vụ và những món ăn tinh tế thuộc hàng đắt nhất thế giới. 

Bữa ăn 18 món của ông gồm những món như súp nấm truffle đen, tôm hùm được bày trong chính vỏ tôm với tâm cọ. 

4. Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản (905 USD/2 người, 12 món): Kitcho nằm dưới sự quản lý của đầu bếp Kunio Tokuaka, mỗi món ăn của ông là một tác phẩm nghệ thuật. 

Các món ăn được chế biến từ nguyên liệu địa phương và bày trên bát đĩa cổ quý giá. Nhà hàng nhìn ra sông và những ngọn đồi thấp tuyệt đẹp. Du khách có thể chọn phòng ăn riêng với vườn riêng để có không gian riêng tư hơn.

5. Masa, New York, Mỹ (900 USD/2 người, 20-25 món): Masa Takayama là đầu bếp sushi nổi tiếng, hiện đang điều hành nhà hàng Masa ở New York. Ông đem lại cho thực khách những món ăn Nhật chất lượng cao nhất ở Mỹ. 

Nếu tới đây, bạn nên ngồi ở quầy và xem Masa chế biến đồ ăn, từ cơm Italia cuộn với nấm truffle, tới gan ngỗng nấu trong nồi đất. 

6. Joël Robuchon, Las Vegas, Nevada, Mỹ (890 USD/2 người, 18 món): Ngay cả món bơ ở Joël Robuchon cũng khiến bạn bất ngờ. Mỗi món ăn được bếp trưởng Robuchon chế biến đều có mùi vị đậm đà, với sự tương phản hoàn hảo của các nguyên liệu. 

Le Caviar và trứng cá hồi Osetra là hai món nổi tiếng nhất tại nhà hàng này. 

7. Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 6 món): Bếp trưởng Alain Ducasse và bếp phó Christophe Saintagne phục vụ các du khách những món ăn đậm chất tinh tế của Pháp. 

Với nội thất trang trí mô phỏng căn phòng hoàng gia ở điện Versailles, nhà hàng cho thực khách nhiều chọn lựa với những món ăn hảo hạng như tôm hùm, gà nuôi đặc biệt, các loại nấm...

8. Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris, Pháp (856 USD/2 người, 5 món, đồng hạng 8): Là một trong những nhà hàng tuyệt nhất nước Pháp, Alain Ducasse au Plaza Athenee phục vụ món ăn được làm từ các nguyên liệu đơn giản nhưng ấn tượng.

Một trong những món được yêu thích ở đây là tôm hùm Na Uy với trứng cá hồi và gan ngỗng. 

9. Saison, San Francisco, California, Mỹ (796 USD/2 người, 15-20 món): Saison có thực đơn thú vị và sáng tạo, với các món ăn thay đổi hàng ngày, dựa trên nguyên liệu địa phương và những gì có sẵn trong vườn của nhà hàng. 

Một vài món ăn do bếp trưởng Joshua Skenes chế biến gồm gan ngỗng, sò với kem tươi, bò ngâm 80 ngày với dấm. 

(Theo tinbaihay.net)

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN