Vào bếp cùng đầu bếp Norbert Ehrbar với món gà Mỹ


Mới đây, ngày 8/8/2020, vị đầu bếp Norbert Ehrbar nổi tiếng người Thuỵ Sỹ đã có buổi workshop online “Vào bếp cùng chef Norbert Ehrbar với món Gà Mỹ” đến khán giả Việt Nam. 

 

 

Là thành viên sáng lập Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và là thành viên của Hiệp hội Siêu Đầu Bếp Thế Giới, ông Norbert Ehrbar mong muốn đưa ẩm thực của Việt Nam đến phạm vi quốc tế.

Sinh ra và lớn lên tại Thụy Sĩ, hành trình ẩm thực của Ông bắt đầu cách đây 45 năm khi Ông là bếp tập sự tại khách sạn Metropol ở St, Gallen Thụy Sĩ, và sau đó ông làm việc tại một vài thành phố trong nước. Các cuộc hành trình của đầu bếp Norbert cuối cùng đã đưa ông đến Đông Nam Á, nơi ông đã dành hơn 30 năm qua tại Việt Nam, một quốc gia có ngành ẩm thực đang phát triển. 

 

 

Tại buổi Workshop, với nguyên liệu là gà Mỹ, qua bàn tay điệu nghệ của mình, đầu bếp Norbert đã hướng dẫn để mọi người có thể tự tay thực hiện 1 số món ngon tại nhà như: Gà U.S xiên que nướng mè, Bánh mì gà Mỹ kiểu Hàn Quốc, Đùi gà Mỹ ướp Miso...

Theo chia sẻ của đầu bếp Norbert, thịt gia cầm và trứng của Mỹ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Mặc khác, thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

 

 

Được biết, ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất rên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm. Ngành công nghiệp gia cầm Mỹ không sử dụng hóc-môn trong chăn nuôi. Khi cần thiết và dưới sự giám sát của các bác sĩ thú ý được cấp phép, kháng sinh có thể được sử dụng để phòng bệnh cho gia cầm.

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN