Bên trong dinh thự triệu USD của quý tộc Anh


Một điền trang ở Colchester (Anh) mới đây đã được niêm yết với giá 8,4 triệu USD. Cố chủ nhân của nơi này được cho là tác giả thực sự đằng sau những tác phẩm của Shakespeare.

bat dong san o Anh anh 1

Một điền trang ở cố đô Colchester (Anh) mới đây đã được niêm yết trên thị trường với giá 8,4 triệu USD. Theo Strutt & Parker - nhà tư vấn bất động sản lớn nhất nước Anh - điền trang gần 100.000 m2 này thuộc sở hữu của dòng dõi quý tộc De Vere trong nhiều thế kỷ. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 2

Một trong những cố chủ nhân của điền trang, Bá tước Edward de Vere (bút danh Spear-shaker), đã từng được đồn đại là tác giả thực sự đằng sau các tác phẩm của đại thi hào nổi tiếng William Shakespeare. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 3

Từng là tu viện tại Earls Colne, Essex, dinh thự chính với diện tích hơn 4.000 m2 trong điền trang được thiết kế theo cảm hứng từ kiến trúc gothic ở Strawberry Hill. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 4

Ông Mark Rimell - Giám đốc tại Strutt & Parker - cũng nhận xét rằng thiết kế của ngôi nhà rất lộng lẫy với những cửa sổ hình vòm, hoa văn tinh tế và ống khói cao vút. “Điền trang được xây dựng trên một di tích lịch sử từ thời trận chiến Hastings và được trông coi bởi nhiều đời quý tộc De Vere. Từng chi tiết trong nhà đều mang hơi thở của quý tộc xưa”, ông Rimell nói thêm. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 5

Không gian bên trong dinh thự chính bao gồm một phòng bếp, một phòng ăn sang trọng, 7 phòng ngủ, một phòng chơi bida với quầy bar và nhiều phòng khách riêng biệt. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 6

Chủ sở hữu hiện tại của dinh thự đã bổ sung thêm tất cả những tiện nghi hiện đại thời nay, như hệ thống an ninh, hệ thống sưởi dưới sàn và cả phòng tập gym. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 7

Khi chuyển từ tu viện thành dinh thự tư nhân, một nhà nguyện trong điền trang đã được xây lại thành gian nhà nhỏ với 3 phòng ngủ để phục vụ khách đến thăm. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 8

Dinh thự cũng có bể bơi ngoài trời ở hiên sau với tầm nhìn hướng ra khuôn viên rộng rãi. Ảnh: STRUTT & PARKER.

bat dong san o Anh anh 9

Ngoài ra điền trang này còn bao gồm cả vườn cây ăn quả, sân tennis, chuồng ngựa và cả hồ nước với vọng lâu ở sát rìa. Ảnh: STRUTT & PARKER.

Nguồn: ZingNews

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN