Doanh nhân Nguyễn Hồng Phúc – Người thổi hồn vào các giải pháp tư duy


Luôn mong muốn kiến tạo nên những giá trị cho cộng đồng, doanh nhân Nguyễn Hồng Phúc hay còn được biết đến với cái tên “Phúc chiến lược” - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Phúc Nguyễn đã tìm hiểu và tạo ra máy tạo nước ION Kiềm tươi OH- nuôi dưỡng sức khỏe cho mỗi người từ bên trong. Nhân dịp anh Nguyễn Hồng Phúc trở thành Phó Chủ tịch BSIN Life Style, chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện ngắn với anh để hiểu thêm về vị doanh nhân đặc biệt này.

H3 Mr.Phúc

 

Chào anh, anh có thể chia sẻ cho độc giả biết được công ty của anh đang hoạt động trong lĩnh vực nào?

Trước đây công việc của tôi là làm về chiến lược, hiện tại, tôi đang tập trung kinh doanh lĩnh vực về sức khỏe, với sản phẩm là Máy tạo nước ION Kiềm tươi OH- .

Nhiều người vẫn còn thấy xa lạ với cái tên “Máy tạo nước ION Kiềm tươi OH-”, anh có thể chia sẻ thêm về công dụng của sản phẩm?

Tôi tạo nên dự án này vì muốn thay đổi nhận thức của con người về sức khỏe của chính mình để họ có thể tự chữa bệnh. Tôi nhận thấy rằng, con người của thời hiện đại, khi đã bệnh rồi họ mới lo chữa và đặt hết niềm tin vào bác sĩ, nhưng họ không biết rằng thuốc chỉ có tác dụng tức thời còn điều quan trọng là làm sao từ việc ăn uống, thể dục,… lành mạnh, áp dụng những điều đó vào cuộc sống thì họ mới lấy lại được tinh thần để khỏe mạnh.

H4 Mr.Phúc

 

ION Kiềm tươi OH- là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân hay còn được gọi là nước điện giải và không dùng bất kỳ một loại hóa chất nào để tạo ra độ pH cao (độ kiềm cao). Loại nước này có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể: khả năng khử oxi hóa cao giúp môi trường xung quanh tế bào sẽ được “sạch sẽ & thoáng đãng” hơn, giúp tăng nồng độ oxy cho quá trình hô hấp của tế bào nên tế bào sẽ có được nhiều năng lượng sạch và sẽ ít thải axit lactic ra cơ thể. Bên cạnh đó, ION Kiềm tươi OH- còn có tác dụng với 1 số loại bệnh lý khác như: giúp giảm tỷ lệ loãng xương, giảm sự sinh sôi của tế bào ung thư, các bệnh về thận, tim mạch, bệnh Gout, lão hóa,…

Cơ duyên nào đã cho anh biết đến ION Kiềm tươi OH- và quyết định gắn bó với sản phẩm này?

Đi theo con đường này là một cái duyên, cách đây gần 10 năm trước thì bố tôi bị ung thư giai đoạn 3 phải thường xuyên vô hóa chất rất tốn kém và cực khổ. Nhưng nhờ áp dụng đúng phương pháp mà bố tôi đã sống đến ngày hôm nay, lúc đó tôi đã nhận ra được rằng, mình cần phải chuẩn bị những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe của mình chứ không phải khi bị bệnh rồi thì mình mới lo chữa bệnh. Trước đây, khi chữa bệnh cho bố tôi thì cũng đã có áp dụng cả hai phương pháp Đông – Tây y lại với nhau, sau này tôi ứng dụng đến những nguồn nước còn tồn tại trên thế giới từ rất lâu rồi nhưng Việt Nam chưa có nhiều người được may mắn tiếp cận và học cách vận hành cũng như sử dụng nguồn nước cho hiệu quả và tôi cũng hi vọng dự án này sẽ mang lại những giá trị cho cộng đồng.

H1 Mr.Phúc

 

Vậy triết lý trong kinh doanh của anh là gì để anh có thể vững tin đi theo con đường đầy chông gai này?

Trong suốt thời gian kinh doanh tôi luôn tâm niệm rằng “Ăn thì chỉ để tồn tại nhưng sống thì phải kiến tạo giá trị”, dự án Máy tạo nước ION Kiềm tươi OH- tôi đang làm cũng chỉ là muốn mang đến cho mọi người một nguồn nước sạch, tốt và bảo vệ sức khỏe từ bên trong, từ đó mới có thể xây dựng một cơ thể khỏe mạnh phòng ngừa mọi bệnh tật.

Dự án này cũng đã đi vào hoạt động trong một khoảng thời gian, điều gì làm anh cảm thấy tự hào nhất?

Thật ra chính bản thân của dự án đã là một điều mà tôi cảm thấy rất tự hào. Đã từ rất lâu trên thế giới đã tồn tại một nguồn nước có tên là ION Kiềm tươi OH- từ thế kỷ 17, 18 và sau đó cả Hàn Quốc cũng như Nhật Bản đã có những nghiên cứu và ứng dụng nguồn nước này trong việc chữa bệnh. Nhưng vấn đề là những loại máy này nếu nhập khẩu thì giá thành rất cao. Hiểu được điều này, sau 4 năm nghiên cứu và đàm phán để có thể có được thương hiệu cho riêng mình với tên gọi là “Watapy”, đây là sự kết hợp giữa hai từ là Water và Therapy có nghĩa là nước chức năng hay liệu pháp về nước. Hiện máy này đang được bán trên thị trường với giá “mềm” hơn rất nhiều, chỉ 35 triệu đồng, rẻ hơn 1/3 máy của Nhật nhưng chất lượng đã được cam kết và bảo chứng của nhiều khách hàng, giúp giảm thiểu bệnh tật.

Tôi cũng đã được chương trình “Chuyện nghề” mời đến để chia sẻ và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người, đó cũng được coi là thành tựu tôi đã đạt được cho đến bây giờ.

H5 Mr.Phúc

 

Được biết ngoài việc kinh doanh anh còn mới có thêm một vị trí mới, đó là Phó Chủ tịch của BSIN Life Style, anh có thể chia sẻ thêm một chút về điều này?

Tham gia vào ban LT với vị trí Phó Chủ tịch BSIN Life Style là một sự tình cờ, tôi có tham gia chương trình “Chìa khóa thành công” được một vài năm và quen biết anh Trí Dũng – hiện là Giám đốc điều hành BSIN Life Style, được anh Dũng giới thiệu về mạng lưới BSIN và sau khi tham gia một vài buổi gặp gỡ của các thành viên thì tôi cảm thấy đây là một mạng lưới rất bổ ích và đem lại được nhiều giá trị. Cảm nhận được những định hướng của BSIN giống với những triết lý của bản thân là “kiến tạo giá trị cộng đồng”, tôi đã quyết định tham gia.

Với vai trò mới, anh có những định hướng gì để giúp các thành viên BSIN Life Style có thể phát triển?

Tôi là người kinh doanh, tôi cần một không gian và mạng lưới có thể giúp tôi phát triển bản thân cũng như kết nối với nhiều người chứ không phải một nơi để mọi người đến để giải trí. Và tôi đã tìm được điều đó ở BSIN, nơi tôi cùng các thành viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu kinh doanh, ủng hộ nhau, chính những lần như thế thì mỗi thành viên trong mạng lưới mới có thể đạt được thành công, khi họ đã thành công thì mới có thể đem lại những giá trị khác cho người không may mắn, đó là cách tôi vận hành BSIN Life Style để mạng lưới này trở nên phát triển và kết nối được nhiều thành viên hơn.

H6 Mr.Phúc

 

Cảm ơn những chia sẻ của anh, chúc cho dự án về Máy tạo nước ION Kiềm tươi OH- của anh sẽ còn đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai!

Box Watapy

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

 

 

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN