Doanh nhân Phạm Quốc Toàn “Tôi luôn trân trọng từng thành quả đạt được dù là nhỏ nhất”


Khởi đầu sự nghiệp bằng con số 0, sau một thời gian không ngừng hoàn thiện và cố gắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Phạm Quốc Toàn đã có trong tay cơ ngơi là Công ty Cổ phần bao bì Toàn Cầu Xanh và Công ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn cầu, những khó khăn từ những ngày đầu ấy đã tạo nên một vị doanh nhân đầy bản lĩnh trên thương trường.

quoctoan2

 

Bước chân lên Sài Gòn với hai bàn tay trắng, doanh nhân Phạm Quốc Toàn cùng với những cộng sự của mình đều mong muốn đạt được thành công tại vùng đất này. Những viên đá đầu tiên của sự nghiệp luôn là những viên đá khó khăn nhất, nhưng chính những điều ấy đã tạo nên tinh thần và thái độ đúng khi khởi nghiệp, đó là “Trân trọng thành quả đạt được dù là nhỏ nhoi nhất”. Đặc biệt khi anh cùng với những cộng sự của mình bắt đầu với ngành cơ khí, một ngành có lẽ là nặng nhọc và nhiều nguy hiểm hơn các ngành khác. Anh chia sẻ “Tôi nhớ rất rõ, anh em lúc ấy ai cũng giao hàng được, ai cũng bốc xếp hàng được, có anh mang danh trưởng phòng mà chà Toilet sáng bóng, còn tôi thì lại đi sơn lại bức tường cũ,…”

111

 

Hiện anh đang kinh doanh và đạt được thành công nhất định với ba mảng chính là: Cơ khí, xây dựng nhà xưởng và thiết bị nâng chuyển cần trục, cổng trục, Palang; Bao bì giấy Carton và bao bì Xanh – Sạch – An toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường; Bất động sản phân khúc Kho xưởng cho thuê và khách sạn bình dân.

Cơ duyên để anh đến với con đường này cũng rất tình cờ. Ban đầu công ty Cổ phần Cơ khí Công nghiệp Toàn Cầu đi sâu vào mảng chuyên cung cấp giải pháp nâng chuyển trọn gói từ khâu tư vấn khảo sát thiết kế, sản xuất lắp đặt,…đến dịch vụ sửa chữa nâng cấp, bảo trì bảo dưỡng, Phân phối Palang và thiết bị phụ kiện, sản xuất kết cấu thép Cầu trục, Cổng trục, Monorail và nhà xưởng.

quoctoan1

 

Từ vốn hiểu biết về kết cấu thép, nhà xưởng và thiết bị công nghiệp cùng với đó là những lời ngỏ ý hợp tác đến từ các đối tác trong và ngoài nước mong muốn Toàn Cầu đáp ứng theo những yêu cầu xây dựng kho xưởng chuyên biệt mà đối tác mong muốn để mở rộng sản xuất kinh doanh. Dựa vào những giá trị cốt lõi của Công Ty và nhu cầu của Khách Hàng, Toàn Cầu nâng cấp lên làm Tổng Thầu xây dựng nhà máy, nhà xưởng công nghiệp và dịch vụ cho thuê kho xưởng theo yêu cầu nhằm giảm công sức, chi phí đầu tư và thỏa mãn khách hàng.

Trong quá trình Toàn Cầu đầu tư kho xưởng cho thuê thì có một nhà máy bao bì Carton hơn 12 năm làm nghề giấy rao bán, lúc đầu doanh nhân Phạm Quốc Toàn chỉ có ý định mua đất và tài sản gắn liền với đất. Nhưng trong quá trình thương thảo và ký kết hợp đồng mua bán thì chủ của kho xưởng ấy có trăn trở về chuyện nghề gia đình không có người truyền lại, về đối tác, khách hàng và đặc biệt là nhân sự đã theo ông bấy lâu nay….Nghe xong những chia sẻ ấy, anh đã suy nghĩ rất nhiều, tự đặt ra câu hỏi cho mình và quyết định mang vấn đề ra trao đổi lấy ý kiến Cổ đông, Ban điều hành để phân tích, đánh giá mọi mặt của dự án. Mọi người đồng lòng quyết định làm thêm lĩnh vực hoàn toàn mới so với ngành nghề mà Toàn Cầu đang theo đuổi vì ai cũng nhìn thấy sự khả thi nhưng quan trọng hơn cả là giữ lại việc làm cho đội ngũ công nhân viên đang lo lắng nghe ngóng hằng ngày cho “cần câu cơm của mình sắp tới sẽ thế nào”.

quoctoan4

 

Và cũng như một cái duyên đến đầu năm 2018, Toàn và anh em đã được truyền nghề bao bì Carton, chủ động xây dựng nâng cấp máy móc sản xuất, thiết lập chiến lược kinh doanh dựa trên nền tảng cũ kết hợp nhu cầu thị trường, xu thế mới của Việt Nam và trên Thế Giới, Công ty CP Bao Bì Toàn Cầu Xanh ra đời với sứ mệnh sản xuất cung cấp sản phẩm bao bì Xanh – Sạch – An toàn, bảo vệ sức khỏe, cải tạo môi trường với triết lý: “Đặt con người là trung tâm” và luôn tâm niệm cung cấp dịch vụ theo phương châm “Có ích thì tồn tại, có hại thì diệt vong” bằng cách dùng nguyên liệu trong tự nhiên hoặc tái chế sử dụng. Hiện tại, trong chiến lược mở rộng kinh doanh, anh Phạm Quốc Toàn cũng chào đón thêm các nhà đầu tư cũng như nhiều nhân sự phù hợp để mở rộng, phát triển kinh doanh.

8

 

Tự nhận mình là người có nhiều ước mơ lớn, doanh nhân Phạm Quốc Toàn kiên định cùng với những anh em của mình thực hiện những chiến lược hằng ngày, từng bước, từng bước nhỏ, dù có những điều trong tương lai không ai có thể dự đoán trước được nhưng anh vẫn tin vào câu nói của ông Barack Obama: “Bất kể bạn đến từ đâu, bạn trông như thế nào hoặc bạn yêu thương ai, nếu làm việc chăm chỉ và đầy trách nhiệm, bạn sẽ gặt hái được thành công”. Với anh, thành tựu to lớn nhất cho đến lúc này mà anh đạt được đó chính là có những người anh em luôn sát cánh bên mình những lúc thành công cũng như lúc gặp khó khăn, dù cho bây giờ có những người đã đi theo một con đường riêng nhưng anh vẫn trân trọng và yêu quý họ với tất cả tình cảm chân thành.

333

 

Không chỉ là một doanh nhân tâm huyết với việc kinh doanh, anh Phạm Quốc Toàn còn là một người luôn tích cực cho các hoạt động cộng đồng, với phương châm “Sống trọn kiếp người hướng đến Chân – Thiện – Nhẫn”. Vị doanh nhân này tâm niệm, trong mọi hoàn cảnh, cấp độ, giới tính, tôn giáo,.. chúng ta đều có thể có những hoạt động chia sẻ phù hợp cho cộng đồng xã hội bằng vật chất và phi vật chất. Từ lúc học cấp 2, anh đã có ý thức về hai chữ “chia sẻ”, hiện tại, với tư cách là doanh nhân và doanh nghiệp, anh luốn CHIA SẺ là việc phải làm.

Chính nhờ những hoạt động ấy đã giúp anh biết đến BSIN nhưng vì bản thân là một người cầu toàn, trước khi làm việc gì anh đều suy xét rất kỹ nên sau khi biết đến BSIN, anh Phạm Quốc Toàn đã tìm hiểu qua các kênh thông tin, đi cả thực tế các buổi Business Tour để cảm nhận sự phù hợp của bản thân với BSIN và giá trị mà BSIN mang lại.

quoctoan5

 

Những lần tham gia các hoạt động đã giúp anh nhận thấy BSIN là một nơi có ý nghĩa tích cực với những Doanh nhân muốn mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, là nơi giúp vị doanh nhân này học hỏi và chia sẻ cho những người khác về tầm nhìn, sứ mệnh và cốt lõi doanh nghiệp mình mang lại. Từ đó sẽ mở ra cơ hội hợp tác cùng có lợi, đặc biệt, chính những tình cảm vui vẻ và chân thành tại BSIN đã giúp anh có cơ hội xả stress một cách lành mạnh, đó chính là một trong những lý do để anh quyết định gia nhập BSIN với vai trò là Chủ tịch BSIN Startup.

Với nhiệm vụ mới, anh cũng đã có những chiến lược để phối hợp với ban điều hành BSIN đó là “Hữu xạ tự nhiên hương” với những hoạt động như: bắt đầu những Business Tour chất lượng cả về hình thức tổ chức và nội dung, đảm bảo 3 thuộc tính “Kết nối cao, chia sẻ tốt, giải trí lành” và những hình ảnh trong chính những buổi buổi Business Tour ấy khi lan truyền trên các kênh sẽ là công cụ truyền thông hữu ích, thu hút nhiều doanh nhân trẻ tham gia vào mạng lưới.

quoctoan3

 

Là chủ tịch của BSIN Startup, anh cũng có những chia sẻ với những người đang có ý định khởi nghiệp: “Ban đầu sẽ là nghề chọn ta, hãy tỉnh táo, đừng sa đà vào việc theo đuổi đam mê. Khi ta có thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức kinh doanh tốt, mối quan hệ chất lượng, tài chính vững vàng, cơ hội thị trường nhiều, biết được nhiều xu thế,.. thì hãy nghĩ đến việc chọn thêm ngành nghề để thực hiện chiến lược tăng trưởng và chiến lược tối ưu hóa những gì mình có, khi đã thành đại bàng, cá mập rồi thì hãy nghĩ đến việc thực hiện đam mê mà mình ấp ủ”.

Hi vọng với sự đồng hành của anh Phạm Quốc Toàn, vị doanh nhân có tài và tâm với cộng đồng thì BSIN nói chung và BSIN Startup nói riêng sẽ mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động, giúp cho những thành viên trong mạng lưới phát triển bản thân mình tốt hơn, các doanh nghiệp sẽ lớn mạnh hơn.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN