TỌA ĐÀM “TÌM HIỂU VỀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ THEO CƠ CHẾ VỐN CHO DOANH NGHIỆP”


Với chủ đề hấp dẫn và thiết thực “Tìm hiểu về cơ hội đầu tư theo cơ chế vốn cho doanh nghiệp”, buổi tọa đàm đã diễn ra thành công vào trưa ngày 18.03, mang đến góc nhìn đa chiều về lộ trình IPO và cơ hội đầu tư theo cơ chế vốn cho doanh nghiệp.

Buổi toạ đàm được tổ chức tại văn phòng Nam Hương Group (98 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, TPHCM), các doanh nhân tham dự đã có cơ hội tìm hiểu về doanh nghiệp Nam Hương Group, một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực phát hành tạp chí và tổ chức sự kiện, là đơn vị tư vấn chiến lược Thương hiệu & Nhân hiệu cho các doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế. 

Sau 20 năm hoạt động với sự am hiểu sâu sắc về thị trường Việt Nam, Nam Hương Group đã đứng ra tổ chức, kiến tạo và điều hành rất nhiều câu lạc bộ và giải thưởng bình chọn dành riêng cho cộng đồng doanh nhân và Nữ lãnh đạo tại Việt Nam và quốc tế, gây dựng hệ thống network rộng khắp mang đến những giải pháp truyền thông toàn diện trong mọi lĩnh vực cho các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Nam Hương Group cũng đã liên kết chặt chẽ với nhiều đối tác hàng đầu về các lĩnh vực như xuất bản báo giấy, tạp chí, báo mạng, biển bảng, Digital Frames… đồng thời tổ chức các sự kiện trực tiếp mang tầm quốc tế cũng như các sự kiện virtual event…. để tạo ra những giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho khách hàng, tạo nên những chiến dịch quảng cáo thật ý nghĩa và có sức lan tỏa lớn. 

Với sự tham dự của các doanh nhân, thành viên trong Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế (BSIN) - mạng lưới được kiến tạo bởi thương hiệu Phong Cách Doanh Nhân thuộc Nam Hương Group, dành cho các doanh nhân nắm giữ vị trí quản lý điều hành hoặc là chủ các doanh nghiệp tư nhân, và các quản lý cấp cao của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài có mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng các mối quan hệ hợp tác đầu tư.

Buổi tọa đàm với chủ đề “Tìm hiểu về cơ hội đầu tư theo cơ chế vốn cho doanh nghiệp” đã diễn ra sôi nổi, mang lại không gian giao lưu gần gũi, ấm cúng để kết nối thành viên trong Mạng lưới với các doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Với chủ đề thiết thực, từ sự chia sẻ của các chuyên gia đã giúp các doanh nhân tham dự hiểu rõ hơn về IPO, quá trình doanh nghiệp công khai giá trị hoạt động tài chính trên thị trường chứng khoán. Đặc biệt, buổi tọa đàm còn là cơ hội tìm hiểu và đầu tư bất động sản, nhà ở của nước ta đang trong tình trạng cung – cầu mất cân bằng. 

Khơi dậy tiềm năng và vai trò của Nữ lãnh đạo trong thời đại mới

Không thể phủ nhận sức hút của hoạt động IPO đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là một số thương vụ IPO nổi tiếng ở Việt Nam trong thời gian qua: Công ty Vinamilk (2006), SeABank (2021),... và thế giới như: Alibaba (2014), Facebook (2012), , 

Trong khuôn khổ tọa đàm, dưới góc độ của một chuyên gia, TS. Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch BSIN Global, Chủ tịch WLIN Global Holdings, TGĐ Nam Hương Group, đã nhận định rằng từ những thương vụ IPO hàng tỷ đô của các doanh nghiệp trên thế giới là minh chứng rõ nét cho việc các nhà đầu tư đã có nguồn lợi nhuận khủng khi tham gia mua IPO. Đây là những minh chứng củng cố niềm tin cho mỗi nhà đầu tư khi mua IPO của bất kỳ một doanh nghiệp nào. 

TS. Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch BSIN Global, Chủ tịch WGH, TGĐ Nam Hương Group (bên trái hình) và doanh nhân Adam Hải - Phó TGĐ Trần Anh Group.

Trong vai trò là Chủ tịch WLIN Global Holdings (WGH), TS. Nguyễn Thu Hương còn cho biết thêm với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái phục vụ cho các nữ lãnh đạo trên toàn cầu, kết nối giao thương, học hỏi và hỗ trợ nhau cùng phát triển. WGH đang thực hiện chiến lược IPO doanh nghiệp nhằm tạo ra mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần vào các dự án khả thi, ý nghĩa và nhân văn do lãnh đạo nữ làm chủ với mục tiêu “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”. 

Với mục tiêu và lộ trình cụ thể được chia sẻ từ TS. Nguyễn Thu Hương, các doanh nhân tham dự đều tỏ ra hào hứng và ủng hộ chiến lược IPO của WGH. Tham dự tọa đàm, doanh nhân Dương Tường Linh - Giám Đốc USHOME chia sẻ: “Đây là một dự án tiềm năng và tôi tin vào sự thành công khi nhìn thấy được tương lai tốt đẹp của WGH bắt nhịp mô hình huy động vốn đại chúng từ các nhà đầu tư để thực hiện mục tiêu vì cộng đồng, đặc biệt dành cho một nữa thế giới - Vì sự tiến bộ của phụ nữ”.

Đại diện doanh nghiệp ngành bất động sản và có nhiều năm kinh nghiệm kết nối các nhà đầu tư, doanh nhân Adam Hải - Phó chủ tịch Ban Bất Động Sản - Xây dựng - Nội Ngoại Thất BSIN Lifestyle Club, Phó TGĐ Trần Anh Group cũng đã nhận định về chiến lược IPO của WGH: “Chúng tôi là các nhà đầu tư, nên chúng tôi sẽ mua tương lai của dự án, khả năng thực thi của doanh nghiệp và khi nhìn nhận được cơ hội, giá trị gia tăng vô hình của WGH cho cộng động, xã hội thì chúng tôi đánh giá đây là dự án chắc chắn sẽ thành công, đem lại sự bùng nổ cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, trong khuôn khổ tọa đàm, doanh nhân Adam Hải còn chia sẻ thêm những nguyên tắc đầu tư trong ngành bất động sản: “Với đặc thù của ngành, các nhà đầu tư sẽ mua dự án bằng niềm tin và cảm xúc cho nên chúng ta phải tìm hiểu về doanh nghiệp, sự uy tín trên thương trường cũng như tìm hiểu về tiềm năng phát triển của dự án đó. Không nên đầu tư quá 50% số tiền mình có, 30 % nguồn vốn lưu động chờ cơ hội tốt, 20% là nguồn dự phòng”. 

Đặc biệt, trong buổi tọa đàm là phần Business Matching giúp các thành viên có cơ hội được giới thiệu bản thân, gia tăng cơ hội kết nối kinh doanh, gắn kết những doanh nhân đầy tài năng trong Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân.

Mạng lưới Phong Cách Doanh Nhân luôn mong muốn tạo dựng những ý tưởng và cơ hội kinh doanh hiệu quả trong môi trường cạnh tranh cho các doanh nghiệp tham gia, các buổi toạ đàm được tổ chức nhằm tạo dựng cơ hội giao lưu và học hỏi hiệu quả để các thành viên và khách mời có thể chia sẻ kiến thức và mở rộng những mối quan hệ kinh doanh nhằm nâng tầm doanh nghiệp trong thời buổi hiện đại.

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN