Chứng khoán 10/1: Cổ phiếu “nóng” nằm sàn la liệt, VN-Index giảm gần 25 điểm


Hàng loạt cái tên “hot” như CEO, POW, LDG, HBC, CII,... thậm chí còn quay đầu nằm sàn dù có thời điểm trong phiên đã tăng rất mạnh. 

Thị trường khởi đầu tuần mới hừng hực khí thế với sắc xanh trải rộng, thậm chí nhiều cổ phiếu Midcap và Penny còn chạm trần từ sớm. Tuy nhiên, rung lắc cũng sớm xuất hiện và dòng tiền có sự chọn lọc khắt khe hơn khiến thị trường ngày càng phân hóa rõ rệt.

Hưng phấn đầu phiên chiều nhanh chóng bị dập tắt khi áp lực bán gia tăng trên nhóm vốn hóa lớn kéo VN-Index đảo chiều giảm điểm. Nhóm Midcap và Pennyphản ứng chậm hơn nhưng lại gay gắt hơn nhiều do giai đoạn tăng nóng trước đó. Hàng loạt cái tên “hot” như CEO, POW, LDG, HBC, CII,... thậm chí còn quay đầu nằm sàn dù có thời điểm trong phiên đã tăng mạnh.

Sắc đỏ bao trùm lên hầu hết các nhóm cổ phiếu từ Ngân hàng, Chứng khoán, Thép, Dầu khí, Bất động sản đến Xây dựng, Bán lẻ, Hàng không, Cao su, Thủy sản, Dệt may,... Dù vậy, thị trường vẫn ghi nhận một vài điểm sáng còn giữ được màu xanh đến cuối phiên như VIC, HVN, VRE, CTG, PDR, SCR, QCG, PHC,...

Chứng khoán 10/1: Cổ phiếu “nóng” nằm sàn la liệt, VN-Index giảm gần 25 điểm  - Ảnh 1

Việc khó giao dịch trong phiên khớp lệnh liên tục phần nào đẩy nhà đầu tư buộc phải dồn vào phiên ATC, chủ yếu bên bán khiến các chỉ số đều đóng cửa thấp nhất phiên. VN-Index kết phiên giảm 24,77 điểm (-1,62%) xuống 1.503,71 điểm với thanh khoản trên HoSE vượt 44.000 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt gần 42.000 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng giao dịch không mấy tích cực khi đẩy mạnh bán ròng trên HoSE lên 473 tỷ đồng trong đó riêng CII đã bị xả ròng 230 tỷ đồng trong phiên nằm sàn. VRE, NVL, VNM, VND,... cũng bị bán khá mạnh trong khi nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng trên HNX và UpCOM.

(Theo Doanhnhan&Phapluat)

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN