Tim Cook hé lộ sản phẩm mới của Apple


Đây là lần đầu tiên CEO Apple chính thức lên tiếng xác nhận dòng sản phẩm mới mà hãng đang phát triển.

CEO Apple Tim Cook mới đây đã xác nhận hãng đang phát triển headset thực tế ảo tăng cường (AR) đầu tiên. Trong buổi phỏng vấn với China Daily USA, ông đã chia sẻ về những nhân tố chủ chốt khiến các thiết bị đeo AR thành công trên thị trường.

“Tôi rất nóng lòng mong chờ về bộ thiết bị AR. Nhưng điều quan trọng là phải đặt con người làm trung tâm cho công nghệ này”, Tim Cook nói.

Ông cũng nhấn mạnh nỗ lực của Apple để phát triển các ứng dụng hỗ trợ AR trên iPhone và iPad.

“Tuy nhiên, tôi nghĩ lúc này vẫn còn quá sớm để chúng ta nhận định về tương lai của công nghệ. Tôi rất hào hứng về những cơ hội phát triển trong tương lai của lĩnh vực này. Hãy chờ đợi, bạn sẽ thấy chúng tôi mang lại những gì", CEO Apple kết luận.

Kinh AR cua Apple anh 1

Với kính thực tế hỗn hợp, người dùng có thể tham gia hoàn toàn vào môi trường ảo, vẫn có thể tương tác với các yếu tố được thêm vào thế giới thực. Ảnh: 9to5mac.

Theo CNBC, chia sẻ mới nhất của Tim Cook đã cho thấy tham vọng và tiềm năng lớn của mảng thiết bị đeo Apple. Hiện tại, những ứng dụng AR mới chỉ có thể sử dụng để tái tạo căn phòng hay tạo ra thêm một vài đồ vật bên trong.

Nhưng về phía Apple, hãng đang xây dựng cả một thư viện và bộ công cụ giúp các lập trình viên tạo lập ứng dụng cho bộ headset AR sắp tới.

Thực tế ảo tăng cường là một môi trường ảo được máy tính giả lập với các cảnh vật, vật thể giống như thật. Công nghệ này hoàn toàn khác VR vì VR sẽ tạo ra một môi trường hoàn toàn ảo, trong khi đó AR sẽ dựa trên không gian thật của môi trường xung quanh, sau đó thêm một vài yếu tố ảo hóa vào bên trong.

Trước đó, vào tháng 5, Bloomberg cho biết Apple đã trình diễn mẫu kính thực tế hỗn hợp, kết hợp thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) trước ban giám đốc gồm CEO Tim Cook và 8 lãnh đạo khác.

 

Kinh AR cua Apple anh 2

Thiết bị này dự kiến có giá bán cao hơn một số sản phẩm VR khác trên thị trường. Ảnh: MacRumors.

Theo The Information, Táo khuyết đã phát triển kính thực tế hỗn hợp trong nhiều năm. Thiết bị này còn được xem là thiết bị quan trọng tiếp theo của hãng sau Apple Watch ra mắt năm 2015.

Ngoài tập trung vào phần cứng, Táo khuyết cũng đẩy nhanh tiến độ phát triển phần mềm tương thích với thiết bị AR.

Hồi tháng 6, Parker Ortolani, phóng viên của 9to5Mac, đã phát hiện một hồ sơ đăng ký nhãn hiệu mới có tên là RealityOS của Apple. Đây được cho là hệ điều hành sẽ xuất hiện trên tai nghe thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) của công ty.

CNBC nhận định khi ra mắt bộ kính, Apple sẽ đối đầu trực tiếp với Oculus của Facebook, Hololens AR của Microsoft và PlayStation VR của Sony.

Thiết bị từng được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2019, lên kệ từ 2020, sau đó dời ngày ra mắt sang năm 2021. Gần đây, Apple lại tiếp tục cân nhắc việc lùi thời điểm công bố chiếc kính thực tế ảo của họ đến cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Theo các chuyên gia, giá bán của bộ kính có thể sẽ khá cao, dao động khoảng 2.000-3.000 USD, tức là gấp 2-3 lần iPhone 13 Pro Max.

Nguồn: Theo Zing

 

 

Với kính thực tế hỗn hợp, người dùng có thể tham gia hoàn toàn vào môi trường ảo, vẫn có thể tương tác với các yếu tố được thêm vào thế giới thực. Ảnh: 9to5mac.

  •  
  •  

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN