Mẫu đồng hồ từ năm 1970 được hồi sinh


Các thương hiệu xa xỉ cho ra mắt nhiều mẫu đồng hồ mặt dây chuyền. Động thái này giúp mẫu phụ kiện cổ điển trở lại giới thời trang.

Đồng hồ mặt dây chuyền đang trở lại giới thời trang. Tại Watches and Wonders tổ chức ở Geneva, các thương hiệu thời trang Chanel và Hermès đã giới thiệu một số thiết kế có kiểu dáng độc đáo.

Trong khi đó, nhiều nhà sản xuất đồng hồ như Van Cleef & Arpels và Piaget bắt đầu quan tâm đến đồng hồ mặt dây chuyền. Đồng thời, đồng hồ dây xích bỏ túi cũng nhận được sự chú ý.

Sự sáng tạo của các thương hiệu thời trang

Tại Watches and Wonders, Chanel đã giới thiệu ba chiếc đồng hồ mặt dây chuyền như một phần của bộ sưu tập Mademoiselle Privé.

Arnaud Chastaingt, Giám đốc xưởng sáng tạo đồng hồ của Chanel, cho biết các thiết kế thể hiện sự nữ tính, độc quyền. Ông hy vọng các mẫu đồng hồ mặt dây chuyền sẽ "mang lại sự táo bạo và tiên phong" cho việc lưu giữ thời gian.

Mau dong ho tu nam 1970 duoc hoi sinh anh 1Mau dong ho tu nam 1970 duoc hoi sinh anh 2

Các thương hiệu thời trang đang cho ra mắt những mẫu đồng hồ mặt dây chuyền có họa tiết độc đáo. Ảnh: Hermès.

Thiết kế nổi bật trong bộ sưu tập là mẫu đồng hồ mặt dây chuyền Cage Long. Mẫu phụ kiện được đính 577 viên kim cương cắt, 12 viên đá hình thang.

Mặt dây chuyên là chiếc lồng vàng với 2 chú chim. Thiết kế được lấy cảm hứng từ chiếc lồng chim ở căn hộ Chanel trên đường Rue Cambon, Paris. Những con chim được làm từ hai viên ngọc trai hình bầu dục. Bên dưới chiếc lồng là đồng hồ thạch anh nhỏ, gần như được giấu kín.

Trong khi đó, Hermès mới khám phá ra hình thức đồng hồ mặt dây chuyền vào những năm gần đây. Việc sản xuất đồng hồ bỏ túi là khởi điểm.

Philippe Delhotal, Giám đốc sáng tạo của Hermès Horloger, cho biết: "Những chiếc đồng hồ bỏ túi được khách hàng yêu thích. Chúng gợi lại nguồn gốc của việc chế tạo đồng hồ. Đồng hồ bỏ túi được thiết kế để khơi dậy cảm xúc, mở ra những giao thoa".

Sau đó, thương hiệu xa xỉ Pháp cho ra mắt đồng hồ mặt dây chuyền mang kiểu dáng cổ điển, phần dây da tạo cảm giác sang trọng.

Trong khi Chanel và Hermès hướng đến những thiết kế độc đáo, đồng hồ mặt dây chuyền của Dior tạo cảm giác thanh lịch, tinh tế. Thương hiệu cho ra mắt 2 mẫu đồng hồ với giá khoảng 30.500 USD mỗi chiếc.

Sự sáng tạo của những thương hiệu xa xỉ khiến đồng hồ mặt dây chuyền trở thành mẫu phụ kiện sang trọng. Bên cạnh đó, nó có thể dễ dàng phối cùng nhiều kiểu trang phục.

Mau dong ho tu nam 1970 duoc hoi sinh anh 3

Mẫu đồng hồ của Chanel được đánh giá cao về độ tinh xảo. Ảnh: The New York Times.

Món trang sức lưu giữ thời gian

Tại Homo Faber, hội chợ hàng thủ công được tổ chức ở Venice, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, Piaget, đã trưng bày mẫu đồng hồ dây chuyền từ năm 1971. Thiết kế là một phần của kho lưu trữ, không phải để bán.

Những chiếc đồng hồ mặt dây chuyền cổ điển của Piaget đã trở nên phổ biến với các nhà sưu tập. Chúng có kiểu dáng như món trang sức sang trọng, phù hợp với các thiết kế dạ hội, quý phái.

Vào tháng 5, một chiếc đồng hồ vòng cổ của Cartier được giới thiệu tại buổi bán trang sức Magnificent Jewels and Noble Jewels do Sotheby's tổ chức tại Geneva.

Mẫu đồng hồ được bán kèm đôi khuyên tai có kiểu dáng tương xứng. Bộ trang sức được bán với giá hơn 360.000 USD.

Olivier Wagner, người đứng đầu bộ phận bán đồ trang sức của Sotheby's ở Geneva, khẳng định chưa bao giờ nhìn thấy mẫu đồng hồ đeo cổ tương tự trong suốt 17 năm làm việc tại nhà đấu giá.

Mau dong ho tu nam 1970 duoc hoi sinh anh 4

Mau dong ho tu nam 1970 duoc hoi sinh anh 5

Một số mẫu đồng hồ được ẩn giấu trong mặt dây chuyền. Ảnh: The New York Times.

Vào đầu thể kỷ 20, phụ nữ không dùng đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên, họ phải có một thiết bị để xem giờ. Đồng hồ được giấu trong mặt dây chuyền để phụ nữ có thể đeo một cách thanh lịch. Đây cũng là điểm đặc biệt của đồng hồ mặt dây chuyền. Thiết bị xem giờ được giấu trong các mẫu phụ kiện, trở thành một phần của trang phục.

Bên cạnh đó, những viên đá quý cùng sự sáng tạo của các thương hiệu khiến đồng hồ mặt dây chuyền trở nên độc đáo. 

Nguồn: zingnews.vn 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN