NTK Hà Linh Thư - Mặc đẹp hay không là ở cốt cách của người mặc


NTK Hà Linh Thư nhận định thời trang đẹp nhất là không bị gò bó trong một khuôn khổ chung, thời trang thể hiện được cốt cách, tinh thần và phong thái của mỗi người.

Theo chị như thế nào là mặc đẹp?

Tôi nghĩ khó có thể nhận định như thế nào là mặc đẹp một cách chính xác được. Việc ăn mặc phụ thuộc vào nhiều tiêu chí của mỗi người như sở thích, độ tuổi và cả tài chính của họ nữa. Tuy nhiên điều tiên quyết của việc mặc đẹp chính là bạn phải tránh được sự lố bịch, buông tuồng, cẩu thả. Điều này ít nhất cũng thoả 70% tiêu chí rồi. Một người rất giản dị nhưng ngay ngắn trong nếp ăn mặc thì vẫn có thể được gọi là mặc đẹp. Theo tôi, mặc đẹp là ở cốt cách người mặc, điều này quan trọng bởi nó sẽ làm bật lên cái hồn của bộ trang phục, dù hợp mốt hay không.

Theo chị các doanh nhân, đặc biệt là doanh nhân nữ cần có những chú ý nào trong cách ăn mặc để tạo nên phong cách riêng?

Lại là một câu hỏi rất khó! (cười). Theo tôi, doanh nhân thì đầu tiên nên giữ mình là doanh nhân. Tất nhiên sẽ có những nghệ sĩ doanh nhân và doanh nhân nghệ sĩ. Nhưng nhìn chung nếu là doanh nhân thì trang phục nên nói lên tính chất công việc của mình.  Chẳng hạn, các chính khách họ luôn mặc suit. Còn để tạo phong cách riêng cho doanh nhân thì tôi khó có thể đưa ra một lời khuyên chung được. Cái mà tôi có thể gợi ý đó là, bạn có thể tự học và tìm cho mình phong cách phù hợp, hoặc hay nhất, bạn nên tìm cho mình một stylist để giúp bạn trong việc chọn lựa trang phục và phối đồ phù hợp mọi hoàn cảnh của nghề nghiệp. Trên thế giới các ngôi sao hạng A vẫn cần đến stylish và nghề này cũng không xa lạ với các doanh nhân. 

Ngoài trang phục thì việc kết hợp phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng, chị có thể chia sẻ những gợi ý phù hợp dành cho các nữ doanh nhân?

Giày, túi, đồng hồ, kính mắt, khăn choàng là những phụ kiện không thể thiếu để tô điểm thêm trong phong cách ăn mặc. Tôi nghĩ các nữ doanh nhân nên chú trọng việc này. Khăn, giày là hai thứ nên có nhiều để thay đổi, phối hợp với túi và kính mắt. Chỉ cần bạn có ý thức tới việc mặc đẹp, khi đứng trước gương, bạn sẽ biết phối cái gì là phù hợp nhất cho trang phục ngày hôm đó của mình. 

Theo chị, xu hướng thời trang dành cho doanh nhân trong năm 2022 sẽ có những phong cách và màu sắc như thế nào?

Năm nay, các màu chủ đạo trong thời trang sẽ là màu cam, xanh ngọc, vàng nhạt, hồng sen. Bạn biết đó, thế giới đã thay đổi rất nhiều trong quan niệm về thời trang và cái đẹp. Vì thế, các nữ doanh nhân không cần phải luôn khoác lên người bộ đồ sẫm màu để thể hiện chất doanh nhân. Họ vẫn có thể rất thanh lịch, trẻ trung, thời trang và vẫn “chất” trong một bộ suit của các màu tôi vừa kể trên. Bạn có thể nhìn thấy những thiết kế jacket của tôi dành cho các doanh nhân, nó bay bổng, điệu đà mà vẫn thanh lịch cho các cuộc gặp đối tác đấy chứ! Doanh nhân nữ thì đầu tiên họ vẫn là phụ nữ, thế nên họ có quyền mặc đẹp, trẻ trung và cả điệu nữa nếu đó là điều họ thích. 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN