Chuyên Gia Tâm Lý – Tiến Sĩ Lý Thị Mai: "Tôi tin tưởng Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022 sẽ mở đường cho sự tỏa sáng của tài năng và trí tuệ"


Được mệnh danh là “Người bạn tin cậy của mọi nhà”, Chuyên gia tâm lý – Tiến sĩ Lý Thị Mai đã có 30 năm gắn bó tích cực với các hoạt động tư vấn tâm lý và trị liệu tâm lý. TS Lý Thị Mai còn là thành viên Ban Cố vấn của Mạng lưới Nữ lãnh đạo toàn cầu WLIN Global, luôn tâm huyết với sứ mệnh kiến tạo hệ sinh thái phát triển nữ lãnh đạo. Trước thềm sự kiện Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022, TS Lý Thị Mai đã có những chia sẻ.

 


Thưa Tiến sĩ Lý Thị Mai, là thành viên Ban Cố vấn của WLIN Global, bà luôn đồng hành cùng mạng lưới trong các giải thưởng vinh danh nữ lãnh đạo trong và ngoài nước. Điều gì đã khiến bà đặt nhiều tâm huyết với WLIN Global?

Tôi có vinh dự được đồng hành cùng Tiến Sĩ Nguyễn Thu Hương từ năm 2013, khi mạng lưới WLIN Global vừa được thành lập. Tôi tham gia vì quý trọng người phụ nữ trẻ, trí thức và hiện đại đã có tầm nhìn chiến lược để từng bước quy tụ và xây dựng mạng lưới này ngày càng đông đảo thành viên trong và ngoài nước, với mục tiêu vì sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ.

Không ai có thể đơn độc mà dễ dàng thành công. Chúng ta cần có một tổ chức bắt kịp với xu thế thời đại năng động nhưng rất thực tế để các Nữ Doanh Nhân Việt tập hợp cùng nhau, vừa để phát triển bản thân vừa góp phần kiến tạo cho một xã hội phồn vinh.
 


Trước thềm sự kiện Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022, với vai trò thành viên Ban Cố vấn của giải thưởng, bà có nhận định gì về các đề cử sẽ được vinh danh tại sự kiện diễn ra vào ngày 28-10 sắp tới tại TPHCM?

Tôi rất vui và hạnh phúc khi tiếp tục đồng hành cùng chương trình Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022. Chương trình năm nay có nhiều đổi mới trong khâu tổ chức cũng như chất lượng ứng viên. Với 5 tiêu chí rõ ràng, chương trình yêu cầu mỗi ứng viên phải là những gương mặt thành công trên thương trường đồng thời có đóng góp tích cực cho cộng đồng và sự phát triển của mạng lưới WLIN.

Tuy nhiên, với vai trò cố vấn, khi tiếp xúc với từng ứng viên, tôi còn cảm nhận được sự tự tin, tài ba và năng động của các Nữ Doanh Nhân. Họ đã chu toàn được một lúc cả hai sứ mệnh vừa chăm lo cho gia đình, vừa phát triển doanh nghiệp khi khó khăn cũng như lúc thuận lợi. Vất vả là thế nhưng họ đều có điểm giống nhau: đam mê làm việc, đam mê học hỏi để ngày càng khẳng định và nâng cao giá trị của bản thân và hội nhập với thương trường quốc tế.


Nghe qua có thể thấy mỗi ứng viên phải gánh vác rất nhiều trọng trách, Tiến sĩ cho rằng động lực nào đã giúp các nữ lãnh đạo có thể bản lĩnh đến như vậy?

Bản lĩnh của Nữ Doanh Nhân có được là do các yếu tố và động lực:
- Bản thân họ thật sự tài giỏi trong chuyên môn.
- Sống hạnh phúc theo cách riêng của mỗi người.
- Cống hiến những điều tốt đẹp cho WLIN Global và cả cộng đồng trong và ngoài nước.
- Họ thật sự quý trọng đội ngũ, mạng lưới họ đã chọn.

Tôi tự hào vì sự gắn kết mang tính bền vững của WLIN Global.


Tiến sĩ có lời nào muốn gửi gắm đến chương trình Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022 sắp diễn ra?

Tôi tin với định hướng và công tác tổ chức khoa học, chuyên nghiệp, chương trình nhất định sẽ thành công.

Mạng lưới của WLIN Global đã thống nhất cùng nhau kiến tạo một hệ sinh thái tiến bộ, lành mạnh và văn minh không phải chỉ dành cho chúng ta mà còn là đích đến dành cho thế hệ con cháu kế thừa: Thành công sẽ tiếp nối thành công. Đó cũng là sứ mệnh của WLIN Global.

Chúc chương trình đạt được ý nghĩa và giá trị thật đã đề ra. Tôi tin tưởng Top 100 Nữ lãnh đạo Việt Nam tỏa sáng toàn cầu 2022 sẽ mở đường cho sự tỏa sáng tài năng và trí tuệ cho những chương trình năm sau.

 Chúc mạng lưới WLIN Global luôn an vui, hạnh phúc và xinh đẹp.

Xin cảm ơn Tiến sĩ đã dành thời gian chia sẻ!

 

 

 

 

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN