Doanh nhân Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin: “Doanh nghiệp xuất sắc không chỉ làm giàu cho mình mà còn góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội và nhân loại”


Doanh nhân Đinh Hồng Kỳ dẫn dắt doanh nghiệp không đi vào lối tư duy và cách sản xuất truyền thống, dẫn dắt Secoin tiên phong trong sản xuất nhiều loại vật liệu xây dựng không nung tại Việt Nam để bảo vệ môi trường.  

Secoin là một trong những công ty tư nhân đầu tiên của Việt Nam thành lập năm 1989 với hơn 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu và sản xuất gạch, ngói nghệ thuật cao cấp với nguồn nguyên liệu thuần thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Secoin đã tiên phong mang về những công nghệ khoa học tiên tiến được chọn lọc và kiểm chứng thành công ở các nước Ý, Đức, Tây Ban Nha, trở thành người tiên phong được Bộ Xây dựng đánh giá là “Người góp phần tạo dựng nên ngành công nghiệp vật liệu xây dựng không nung tại Việt Nam.

Với tâm huyết bảo vệ môi trường trong, xanh, sạch, người đứng đầu doanh nghiệp Secoin, Doanh nhân Đinh Hồng Kỳ - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Secoin - Phó Chủ tịch Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP HCM đã chia sẻ tầm nhìn của mình cho các doanh nghiệp khác: “Với ngành xây dựng, thị trường thế giới không chỉ mua sản phẩm mà đang mua cả hệ thống hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, muốn tồn tại và phát triển, doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp ngành xây dựng và vật liệu xây dựng nói riêng phải tự hoàn thiện hệ thống, thay đổi quy trình sản xuất càng xanh càng tốt và chủ động hòa nhập thị trường toàn cầu.

Trong vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TP HCM, Doanh nhân Đinh Hồng Kỳ cho rằng Hiệp hội có tiếng nói quan trọng và quyền hạn khá lớn với hội viên và đại diện cho ngành, có tiếng nói quan trọng với giới chức, với chính quyền địa phương, kể cả chính quyền trung ương để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp. Với nền kinh tế thị trường mà Việt Nam đang theo đuổi thì việc xây dựng hội, hiệp hội thiết thực, vững mạnh là rất cần thiết và các tổ chức này có thể trở thành nghiệp đoàn như các nước phát triển. 

Trên quan điểm đó, Doanh nhân Đinh Hồng Kỳ đã hào hứng chia sẻ những suy nghĩ, chiến lược của ngành xây dựng trong xu hướng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh tại sự kiện “Leader Talk - Đi Qua Mùa Giông Bão Ngành Bất Động Sản/Vật Liệu Xây Dựng/Nội Ngoại Thất” được phối hợp tổ chức bởi Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân và Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh nhân Quốc tế - BSIN Global: Doanh nhân phải luôn linh hoạt ứng biến và thay đổi để dẫn dắt cả tập thể cùng thành công. Hãy tận dụng thời cơ để thay đổi cơ cấu, tổ chức, đẩy mạnh số hóa, phát triển hệ thống sản phẩm theo tiêu chuẩn toàn cầu, từ đó định hướng mô hình giá trị mới của doanh nghiệp trong nền kinh tế thế giới.


Secoin quan niệm rằng, một doanh nghiệp xuất sắc không chỉ là làm giàu cho mình mà còn cần phải góp phần giải quyết các vấn đề của xã hội và nhân loại. Secoin mong muốn giữ vị trí là công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng không nung nghệ thuật thân thiện môi trường. Những sản phẩm của Secoin sẽ không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn được mở rộng sản xuất và phân phối trên toàn thế giới.

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN