DOANH NHÂN LÂM THỊ MỸ DUNG – CHỦ TỊCH HĐQT KIÊM TGĐ MYLINA GROUP TÂM HUYẾT VỚI CÁC SẢN PHẨM TINH DẦU


Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung không chỉ được biết đến là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Hương liệu và Du lịch Mỹ Linh – gọi tắt là Mylina Group mà còn là người tiên phong xuất khẩu tinh dầu ra thị trường toàn cầu.

Nữ doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đã lãnh đạo tập đoàn Mylina trở thành một trong những công ty sản xuất, phân phối các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được đánh giá cao trên thị trường, đặc biệt là các sản phẩm về tinh dầu tự nhiên đạt chuẩn HACCP, CGMP...

Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Mylina Group

Người phụ nữ tâm huyết với các sản phẩm tinh dầu

Nhắc đến Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung là nhắc đến những sản phẩm của Mylina Group như tinh dầu thiên nhiên, các sản phẩm chăm sóc làm đẹp, trong đó nổi bật là sản phẩm tinh dầu Saroma. Sau hơn 21 năm sản xuất và phát triển, Saroma đã trở thành một thương hiệu tinh dầu được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng tin dùng. Hiện nay, Mylina Group cũng đã xây dựng thêm thương hiệu khác là Linn’saroma phát triển các dòng tinh dầu, hóa mỹ phẩm mới. Thương hiệu Saroma  Linn’saroma bao gồm các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có nguồn gốc tự nhiên, được tín nhiệm phân phối rộng rãi trong các hệ thống đại siêu thị, trong các hệ thống bán lẻ, làm đẹp, spa, hệ thống phòng mạch, nhà thuốc và trong các ngành sản xuất công nghiệp như nước giải khát, gia vị thực phẩm, chế biến dược phẩm, mỹ phẩm, làm sạch môi trường,… ngày càng khẳng định vị trí chất lượng và uy tín thương hiệu tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Hành trình đến với các sản phẩm tinh dầu của doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung là một cơ duyên. Năm 1981, sau thời gian học tập tại Đức, bà trở về Việt Nam công tác trong ngành Ngoại thương tại TPHCM trong 18 năm. Đến năm 1999, bằng tình yêu với cây cỏ thiên nhiên cùng sự nhạy bén với xu hướng những dòng sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ tự nhiên bùng nổ trên thị trường thế giới, bà đã khởi nghiệp với những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, và đứa con tinh thần là Công ty CP Hương liệu và Du lịch Mỹ Linh ra đời.

Việt Nam có những loại cây hương liệu dễ trồng, có hương thơm tự nhiên như gừng, nghệ, sả, trà xanh, có thể sử dụng cho các ngành sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến … Nhận thấy đây là điều kiện thuận lợi để áp dụng sản xuất các sản phẩm tinh dầu, doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đã đẩy mạnh trồng những loại cây này, áp dụng hệ thống thiết bị hiện đại, quy trình công nghệ chế biến của châu Âu và các nước tiên tiến để mang đến những sản phẩm tinh dầu chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung tâm huyết với các sản phẩm tinh dầu

Ngành nghề sản xuất tinh dầu chứa đựng những lĩnh vực tổng hợp chuyên sâu với nhiều ngành công nghệ kỹ thuật cao, nên là một thách thức không nhỏ. Doanh nhân Mỹ Dung đã lặn lội khắp mọi miền đất nước từ Tây Nguyên, Miền Trung, miền Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, các vùng núi phía Bắc, vùng châu thổ Sông Hồng để vận động chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ canh tác cây nông nghiệp truyền thống sang trồng cây tinh dầu hương liệu tạo vùng nguyên liệu chuyên canh cho các ngành sản xuất công nghiệp. Bằng đam mê, kiên trì và nghị lực, bà đã vượt qua những chông gai để có thể mang cây hương liệu của Việt Nam rạng danh trên thế giới. Mylina Group đã xuất khẩu tinh dầu chất lượng cao sang các nước: Pháp, Đức, Nhật, Singapore, Indonesia, Thái Lan,… Mỗi lô hàng xuất đi đều nhận được phản hồi tích cực của khách hàng.

Trải qua hơn 21 năm hình thành và phát triển, Mylina Group đã trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm tinh dầu và sản phẩm chăm sóc cơ thể ứng dụng từ tinh dầu thiên nhiên.

Người phụ nữ bản lĩnh và có nhiều đóng góp cho cộng đồng

Có nền tảng kiến thức học tập từ Đức, từ năm 1999 đến nay, bà Lâm Thị Mỹ Dung đã tham gia hợp tác với nhiều dự án lớn trong và ngoài nước, đặc biệt là dự án bảo tồn lưu vực sông Đồng Nai do bộ NN&PTNT phối hợp với tổ chức Winrock của Hoa Kỳ tổ chức giai đoạn 2007 - 2012, đã đem đến công ăn việc làm cho người dân, giúp nâng cao đời sống và góp phần bảo tồn thiên nhiên.

Với sự hoạt động nghiêm túc, chân thành, tâm huyết, doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đã nhận được những chứng nhận xứng đáng cho những đóng góp của mình như Top 100 gương mặt tri thức tiêu biểu Việt Nam trên mặt trận Kinh tế; Chứng nhận Đại sứ về đạo đức toàn cầu trong Kinh doanh do Liên Hiệp các hội UNESCO vinh danh, Top 50 Asia Pacific Women Leaders Awards và đạt danh hiệu “Người tiên phong xuất khẩu tinh dầu ra thị trường toàn cầu” trong Lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2020 – 2021.

Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung nhận danh hiệu “Người tiên phong xuất khẩu tinh dầu ra thị trường toàn cầu” 

Bằng bản lĩnh cùng sự quyết đoán trong kinh doanh, bà Lâm Thị Mỹ Dung đã từng bước đưa doanh nghiệp mình phát triển và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên thương trường. Công ty CP Hương Liệu & Du Lịch Mỹ Linh (Mylina Group) hiện nay bao gồm các công ty thành viên: Công ty CP Đầu tư & Phát triển Thái Bình Dương, Công ty CP Hương liệu và Du lịch Mỹ Linh, Công ty TNHH Thương Mại McWay Beauty Care, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thẩm mỹ Jacqueline, Công ty CP Cát Tiên National Resort – Aroma Park. Trong đó, Công ty CP Bệnh viện Quốc tế Thẩm mỹ Jacqueline thuộc hệ thống Mylina có 2 trung tâm chăm sóc Sắc đẹp và Sức khỏe, chuyên về Beauty and Wellness, là Trung Tâm Thẩm mỹ Công nghệ cao Jacqueline và Jacqueline Medical Gym Center.

Mylina Group đã được nhận những bằng khen như: Chứng nhận Hệ thống trồng sạch toàn cầu Global GAP, Chứng nhận Trusted Quality Supplier - Nhà cung cấp chất lượng 2013, Chứng nhận Top 100 Thương hiệu Việt uy tín năm 2014, Chứng nhận "Đánh giá quốc tế độc lập về An toàn chất lượng 2017".... Ngoài ra, Mylina Group được Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cấp chứng nhận CGMP Asean năm 2016 về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Sản phẩm Saroma của công ty nhận danh hiệu "Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu 2017" tại hội nghị và diễn đàn Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Top 10 thương hiệu dẫn đầu ngành Hương liệu – Mỹ phẩm tự nhiên Việt Nam do chương trình Vietnam Leading Brands 2017 bình chọn, được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận CGMP Asean về thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm, chứng nhận đánh giá quốc tế độc lập về an toàn chất lượng và doanh nghiệp xuất sắc GTA – Best Practice Quality & Safety.

Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung ký kết hợp tác là Nhà cung cấp với Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN

Mới đây, Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đã đại diện Mylina Group hợp tác với Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN trong vai trò nhà cung cấp, nhằm cung cấp những sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp đến người tiêu dùng thông qua Mạng lưới, giúp người khởi nghiệp có sản phẩm chất lượng để kinh doanh hiệu quả. Lễ ký kết hợp tác giữa WSUN và Mylina Group diễn ra vào ngày 24/3/2021. Ngày 30/3/2021, Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đại diện Mylina Group nhận giải thưởng Best Brand WSUN Choice – giải thưởng nhằm vinh danh những đóng góp dành cho cộng đồng của các thành viên WSUN.

Doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung đại diện Mylina Group nhận giải thưởng Best Brand WSUN Choice

Tham gia Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN với vai trò nhà cung cấp, doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung mong muốn mang tới những sản phẩm chất lượng là các dòng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, nổi bật là các sản phẩm tinh dầu giúp người khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả, thành công.

Trong tương lai, doanh nhân Lâm Thị Mỹ Dung mong muốn tiếp tục mang đến vẻ đẹp và sự khỏe mạnh cho cộng đồng, mang Mylina Group trở thành tập đoàn hàng đầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đạt tiêu chuẩn xứng tầm quốc tế. Bà sẽ cùng công ty Mylina Group tiếp tục theo đuổi mục tiêu phát triển an toàn bền vững, mang sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên thương hiệu Việt Nam hội nhập thị trường toàn cầu, đồng thời cũng phát triển các dịch vụ cao cấp về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, góp phần tạo giá trị nâng cao chất lượng cuộc sống “sống khỏe - sống đẹp” cho cộng đồng và bảo vệ môi trường xanh - sạch – bền vững.

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN