Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc USIS Group: “Tôi muốn góp phần xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam có tài trí xứng tầm thế giới”


Làm việc tại nhiều môi trường công ty khác nhau đã giúp tạo nên một doanh nhân Nguyễn Quốc Cường điềm đạm, tự tin và làm chủ tốt trước mọi tình huống. USIS Group do anh điều hành đã giúp đỡ  nhiều học sinh được thực hiện ước mơ tiếp thu nền văn hóa mới, mang lại nhiều cơ hội kết nối kinh doanh trên toàn thế giới cho các doanh nhân.

 

 

Luôn thử thách bản thân

Đến Tp.HCM để học đại học, với năng khiếu kinh doanh được bộc lộ từ sớm đã giúp doanh nhân Nguyễn Quốc Cường trang trải được 4 năm học của mình. Sau khi tốt nghiệp, anh được nhận vào làm nhân viên kế toán tại công ty Triumph Việt Nam, những năm sau đó, anh cũng đã thử thách mình với vị trí quản lý tại các công ty như Nestle, Metro, Trung Nguyên, Kềm Nghĩa, Ministop. Từ năm 2004, song song với những công việc tại doanh nghiệp, anh còn đảm nhận vị trí là giảng viên đại học với mong muốn góp tay xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam có tài trí xứng tầm thế giới. Đến khoảng giữa năm 2015, anh đã tham gia vào Hội đồng thành viên, Giám đốc đại diện pháp luật và phụ trách đối ngoại cho USIS Group và gắn bó với công việc này cho đến hiện tại.

 

 

USIS Group là công ty chuyên về các dịch vụ tư vấn di trú, định cư, kinh doanh bất động sản, du học Mỹ và đầu tư định cư Châu Âu, Úc và Canada. USIS được thành lập từ sự kết hợp bởi các chuyên gia Mỹ có thâm niên đầu tư kinh doanh, các đối tác chiến lược uy tín và nổi tiếng tại Mỹ.

Đồng hành với cộng đồng

Ngoài việc là một doanh nhân thành đạt, anh Nguyễn Quốc Cường còn là một người luôn chia sẻ và đồng hành cùng với những hoạt động xã hội. Anh là Phó Chủ nhiệm Quỹ Từ thiện Sen Vàng Yêu Thương thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM. Bên cạnh cách hoạt động xã hội từ thiện thường xuyên cùng SVYT và các tổ chức doanh nghiệp: tài trợ 100% phòng khám bệnh Thiện Tâm ở Daklak và thường xuyên tài trợ cho phòng thuốc nam từ thiện Huệ Tâm ở Hậu Giang.

 

 

Thông qua các buổi gặp gỡ giữa các doanh nhân, anh Nguyễn Quốc Cường đã được giới thiệu về Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân – BSIN, mạng lưới dành cho các nam doanh nhân trong nước và quốc tế nhằm mở rộng cơ hội giao lưu học hỏi và kết nối giao thương trên toàn cầu do Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương -  Chuyên gia tư vấn chiến lược, thương hiệu và nhân hiệu sáng lập.

Những định hướng mới khi trở thành thành viên BĐH BSIN Life Style

Qua khoảng thời gian tìm hiểu về mạng lưới, doanh nhân Quốc Cường quyết định trở thành Phó Chủ tịch CLB BSIN Life Style vì muốn chung tay giúp lan tỏa giá trị của BSIN cho cộng đồng doanh nhân mà anh đang có mối quan hệ rất tốt đẹp, thưởng thức cuộc đời doanh nhân đầy thách thức và đam mê, để ngày càng tự tin hơn với công cuộc hội nhập kinh doanh toàn cầu. Vì với anh, BSIN là tổ chức giúp kết nối các doanh nghiệp quốc tế có cách thức tổ chức khác biệt, đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng phong cách chuyên nghiệp cho các doanh nhân. Qua các buổi họp mặt hàng tuần, các thành viên BSIN không chỉ được mở rộng mối quan hệ kinh doanh mà còn học được nhiều điều hay từ những người đáng kính.

 

Trong vai trò mới, đầy trách nhiệm nhưng cũng rất ý nghĩa, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cùng với các thành viên trong BĐH đã từng bước xây dựng những hướng phát triển mới cho BSIN Life Style:

- Mời những diễn giả uy tín đến những buổi họp mặt để chia sẻ kiến thức.

- Lựa chọn những địa điểm giao lưu tiêu chuẩn hoặc gặp gỡ thông qua các chuyến thăm doanh nghệp thành viên chất lượng cao.

- Có những chiến lược để giúp cho các thành viên phát triển.

- Tối đa hóa các mối quan hệ quốc tế để cộng đồng BSIN ngày càng hội nhập toàn cầu.

Với những chiến lược rõ ràng, định hướng chính xác như vậy cùng sự đồng hành của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường bên cạnh những thành viên khác trong BĐH, chắc chắn BSIN Life Style Club sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và vươn ra toàn cầu.

Theo Phong Cách Doanh Nhân

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN