Doanh nhân Trần Thị Thao Giang muốn mang những giá trị nhân văn của Ngọc Trai ra cộng đồng quốc tế


Doanh nhân Trần Thị Thao Giang là Founder & CEO của Thương hiệu Ngọc trai biết nói PEARLTALK. Chị cũng tham gia vào Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN với vai trò Nhà cung cấp, nhằm cung cấp những sản phẩm chất lượng từ ngọc trai đến tay ngườ

Là nhà sáng lập thương hiệu Ngọc trai biết nói Pearltalk, chị Trần Thị Thao Giang đã mang câu chuyện truyền cảm hứng của viên ngọc trai để tạo ra những sản phẩm có giá trị độc đáo, được khách hàng đón nhận những tâm huyết của mình. Chị muốn đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng và mong muốn mang những giá trị nhân văn của ngọc trai ra thế giới.

Doanh nhân Trần Thị Thao Giang – Founder & CEO Công ty Ngọc trai nói PearlTalk

Tâm huyết với câu chuyện truyền cảm hứng của ngọc trai

Doanh nhân Trần Thị Thao Giang tốt nghiệp cử nhân Thần học và thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Chị có 20 năm sống ở Tiệp Khắc, tiếp xúc với nền văn minh, văn hóa mới, mở mang tri thức và tầm nhìn. Về Việt Nam, chị gây dựng mọi thứ bằng cách chăm chỉ làm việc và tiếp tục học hỏi. Năm 2008, chị Thao Giang sáng lập công ty TNHH BK Shop với sản phẩm công nghệ thông tin. Năm 2014, chị mang thương hiệu thời trang MD Story của Hàn Quốc về Việt Nam. Sau khi dành nhiều tâm huyết xây dựng thành công thương hiệu ăn khách MD Story từ Hàn Quốc, nhận thấy ngọc trai là trang sức bền vững, mang đến niềm tự hào cho Việt Nam, là một người Việt Nam, chị muốn làm thương hiệu có giá trị cho người Việt mình. Đó là lý do đến năm 2019, nữ doanh nhân quyết định cho ra đời thương hiệu thuần Việt Pearltalk - Ngọc Trai Biết Nói để thể hiện niềm tin và lòng tự tôn dân tộc. 

Từng thử sức ở nhiều lĩnh vực kinh doanh, từng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống, chị Thao Giang tìm thấy sự đồng điệu cảm xúc ở hình ảnh viên ngọc trai. Ngọc trai không tự nhiên mà có, nó được hình thành từ một vết thương khi viên cát bé nhỏ lọt vào thân trai. Ngọc trai đã phản xạ để chữa lành vết thương bằng cách tiết ra chất bao bọc, qua thời gian hình thành nên viên ngọc trai quý. Cũng như việc con trai tạo nên những viên ngọc trai trong đau đớn, doanh nhân Thao Giang cũng có những trải nghiệm sâu sắc sau những thăng trầm của cuộc đời mình. Chị chia sẻ: “Viên ngọc trai được hình thành từ một hạt cát nhỏ bé vô giá trị sau một quá trình gian nan của con trai. Chính vì vậy, viên ngọc trai khác hẳn những viên đá quý từ thiên nhiên. Nó có cái hồn thể hiện giá trị truyền cảm hứng mạnh mẽ chứ không đơn thuần chỉ giúp làm đẹp bên ngoài”.

Doanh nhân Thao Giang tâm huyết với câu chuyện truyền cảm hứng của ngọc trai

Doanh nhân Trần Thị Thao Giang rất tâm huyết với những câu thơ sâu sắc của nhà thơ Bảo Châu về hành trình hình thành của ngọc trai và luôn lấy đó là tâm niệm khi sản xuất các sản phẩm từ ngọc trai.

Để hạt cát trở thành viên ngọc

Để vết thương biến hóa vết trầm

Con phải đi qua hành trình sa mạc

Để tìm ra tiếng hát bên trong.

(Thơ Bảo Châu)

Xuất phát từ câu chuyện truyền cảm hứng của những viên ngọc trai ấy, PEARTALK được CEO Thao Giang sáng lập đã sáng tạo và dẫn đầu xu hướng để cho ra đời các sản phẩm chính: Trang sức Ngọc trai, Logo nhận diện thương hiệu dành cho các chủ Doanh nghiệp, Quà tặng Nguyên thủ: Bút ký Triệu $, Vương miện và trang sức Hoa hậu. Dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Thao Giang, các sản phẩm không chỉ để làm đẹp mà còn mang giá trị nhân văn. Mỗi sản phẩm của PearlTalk đều mang một thông điệp ý nghĩa giống như tên thương hiệu Ngọc trai biết nói. Sản phẩm của PearlTalk có tính đặc thù, lan tỏa giá trị tốt đẹp, sống đẹp, tỏa sáng như ngọc trai. Các sản phẩm ngọc trai của PearlTalk không phải sản xuất đại trà mà được cá nhân hóa, mỗi sản phẩm mang câu chuyện đặc trưng của từng khách hàng.

Pearltalk bước vào thương trường nhận được sự đón nhận nồng nhiệt qua giá trị nhân văn của mỗi sản phẩm. Doanh nhân Thao Giang đã đại diện PearlTalk nhận nhiều giải thưởng đáng quý: Chứng nhận Thương hiệu được khách hàng tín nhiệm 2018, Giải thưởng CEO xuất sắc, Thương hiệu uy tín chất lượng 2019 trong Diễn đàn Phát triển kinh tế Việt Nam hội nhập, Vinh danh Top 10 Thương hiệu vàng 2019, Nhà tài trợ Vương miện cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế Pháp 2019, Thương hiệu sản phẩm bền vững 2020, Tôn vinh Doanh nhân tiêu biểu 2020 trong chương trình Chào mừng 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Thủ đô Ngàn năm Văn hiến, Top 100 thương hiệu tín nhiệm 2020, Top Best Brand – WSUN Choice 2021.

Tất cả những sản phẩm được tạo ra, chị Thao Giang đều xem như là những tuyệt tác của tạo hóa. Câu chuyện Ngọc trai không phải chỉ dừng ở trang sức và những món quà độc nhất vô nhị của PEARLTALK mà là câu chuyện cuộc đời của mỗi chúng ta, mở rộng ra là câu chuyện của mỗi doanh nghiệp, mỗi tập đoàn, mỗi quốc gia và cả nhân loại.

Muốn mang đến nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng

Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, chị Thao Giang còn là người dành nhiều thời gian cho các hoạt động cộng đồng. Chị được biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện và là thành viên rất tích cực trong các cộng đồng Doanh nhân mà mình tham gia. Mới đây, Doanh nhân Trần Thị Thao Giang đã đại diện PearlTalk tham gia vào Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN, nhằm mang đến những sản phẩm chất lượng, uy tín từ ngọc trai cho người tiêu dùng, giúp người khởi nghiệp kinh doanh hiệu quả.

Doanh nhân Trần Thị Thao Giang trao tặng Bút ký triệu đô trong lễ Ký kết hợp tác giữa Y Chi Việt Nam và WSUN đầu tư 420 tỷ đồng giúp Phụ nữ khởi nghiệp

Vào ngày 24/3/2021, Doanh nhân Trần Thị Thao Giang đã tài trợ cây bút ký triệu đô trong lễ Ký kết hợp tác giữa Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN và công ty YChi Việt Nam đầu tư 420 tỷ đồng giúp Phụ nữ khởi nghiệp. Vào ngày 30/3/2021, chị đã đại diện PearlTalk nhận giải thưởng Top Best Brand – WSUN Choice trong sự kiện Diễn đàn Phụ nữ khởi nghiệp do Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN tổ chức.

Chia sẻ về lý do tham gia vào Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN với vai trò Nhà cung cấp, chị Thao Giang cho biết chị thấy đây là sân chơi chị đặc biệt quan tâm, một phần vì sự ngưỡng mộ, yêu mến Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Nam Hương Group, người sáng lập Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN, người có nhiều ước mơ lớn lao cống hiến cho cộng đồng với những giá trị tích cực. Hơn nữa, Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN là cộng đồng dành cho phụ nữ. Là phụ nữ, chị hiểu những khó khăn của phụ nữ khi khởi nghiệp, khi kinh doanh. Vì vậy, chị muốn đưa những sản phẩm ngọc trai chất lượng, những trang sức cao cấp vào cung cấp cho cộng đồng phụ nữ, giúp các phụ nữ khởi nghiệp có sản phẩm chất lượng để kinh doanh online thành công.

Chị Trần Thị Thao Giang đại diện PearlTalk nhận giải thưởng Top Best Brand – WSUN Choice

Ngày 22/4/2021, Doanh nhân Trần Thị Thao Giang là Diễn giả trong workshop Cà phê khởi nghiệp do Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN tổ chức với chủ đề: Vẻ đẹp hoàn mỹ với sự kết hợp của thời trang, mỹ phẩm và trang sức cao cấp cùng với Nhà thiết kế Quỳnh Paris và Doanh nhân Nguyễn Thị Ngân Hà - Founder & CEO Galaxy Clinic Spa. Tại workshop, chị đã chia sẻ những giá trị nhân văn của trang sức ngọc trai và những kinh nghiệm khi khởi nghiệp trong ngành sản xuất, phân phối sản phẩm ngọc trai, giúp những người khởi nghiệp có nhiều kiến thức hữu ích để khởi nghiệp thành công trong ngành này. Tại workshop, chị cũng nhận Kỷ niệm chương Diễn giả Cà phê khởi nghiệp do Mạng lưới Phụ nữ khởi nghiệp WSUN trao tặng.

Với chị Thao Giang, ngọc trai có thể giúp phụ nữ tỏa sáng, làm nổi bật thần thái cho người mang. Việc mix match ngọc trai phù hợp với trang phục, phụ kiện giúp phụ nữ xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân hiệu quả. Chị nhắn nhủ đến những người phụ nữ dù đã thành đạt hay đang khởi nghiệp thì cũng hãy đứng vững, tự tin, trưởng thành, mạnh mẽ, hãy thành công, xinh đẹp và tỏa sáng như ngọc trai, bởi dù bạn là ai thì bạn luôn vẫn sở hữu giá trị riêng. 

Doanh nhân Thao Giang chia sẻ, để thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào, dù là công việc hay cuộc sống thì điều đầu tiên là phải làm bằng niềm đam mê, niềm vui vì được hăng say cống hiến và thăng hoa với nó. Ước mong của chị là mang những sản phẩm Ngọc trai biết nói của mình chạm đến những trái tim, đem những giá trị đẹp đẽ thuần Việt ra cộng đồng quốc tế. Chị muốn gửi lời tri ân đến khách hàng và cộng đồng đã giúp PearlTalk thể hiện được giá trị, truyền tải những thông điệp nhân văn của các sản phẩm ngọc trai.

Với đứa con tinh thần Pearltalk, Doanh nhân Trần Thị Thao Giang muốn đây là niềm tự hào của cá nhân chị và của người Việt Nam. Chị mong mọi người được trải nghiệm những sản phẩm ý nghĩa về tinh thần, là nguồn cảm hứng cho cộng đồng, vươn tới một đời sống đẹp đẽ, tỏa sáng như ngọc trai.

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN