Mrs. Nguyễn Thị Thu Huệ “Hơi thở là cầu nối giữa tâm trí và cơ thể”


Lựa chọn Yoga là một “hành trình dài“ của mình, chị Nguyễn Thị Thu Huệ – Đại sứ Yoga của Học viện Yoga Việt Nam tại Hải Dương, hằng ngày vẫn miệt mài với đam mê lan tỏa sức khỏe đến với mọi người.

 

 

Tập luyện Yoga là phương pháp được nhiều người lựa chọn để duy trì sức khỏe và vóc dáng, nhưng đi theo lĩnh vực Yoga chuyên nghiệp thì cần đến sự quyết tâm, kiên trì và niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn này.

Đến với Yoga như một cái duyên, ngay từ khi bắt đầu chưa có kinh nghiệm, chị Nguyễn Thị Thu Huệ gặp khó khăn giống hầu hết tất cả mọi người, trong việc điều chỉnh các kĩ thuật do hơi thở ngắn, thở nông và thở ngược. Điều này dẫn đến cơ thể nhanh mệt, khó khăn trong việc kết hợp giữa hơi thở với các tư thế Yoga. Nhưng với tình yêu dành cho bộ môn này, mong muốn một sức khỏe dẻo dai, sự bình an, an lạc trong nội tâm giúp giải tỏa những bất ổn trong cuộc sống, đặc biệt, mỗi ngày chị kiên trì luyện tập và lắng nghe cơ thể mình, nhờ đó chị nhận thấy sức khoẻ cải thiện rõ rệt và tìm được sự bình an hoàn toàn trong tâm trí. Từ đó chị lựa chọn con đường gắn bó với Yoga,  trở thành giảng viên, Đại sứ Yoga của Học viện Yoga Việt Nam tại Hải Dương, để giúp được nhiều người có sức khoẻ và cân bằng cuộc sống.

 

Lan tỏa năng lượng tích cực cùng Yoga

Yoga mang lại sự tổng hoà, cân bằng, sự gần gũi giữa con người với con người, giữa con người với cuộc sống và giữa con người với thiên nhiên vũ trụ. Với mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến với mọi người, tạo cộng đồng giúp những người yêu mến bộ môn Yoga có thể luyện tập một cách bài bản, nâng cao kĩ năng nghề nghiệp của mình, chị Nguyễn Thị Thu Huệ cùng với Ban lãnh đạo của Học viện Yoga Việt Nam tâm huyết xây dựng Yoga Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa. Trong gần 10 năm hoạt động, đến nay Học viện đã đào tạo được hàng trăm chuyên gia trong những lĩnh vực chuyên sâu của Yoga, đào tạo ra 2.200 giáo viên Yoga trên toàn quốc, nhiều người đã thành lập được những Câu lạc bộ, trung tâm Yoga nổi tiếng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, góp phần lan tỏa những giá trị trân quý của Yoga trong cộng đồng.

Lớp học đào tạo đa dạng, từ cơ bản dành cho người mới bắt đầu, đến các lớp nâng cao dành cho Master

 

Là thành viên của Hiệp hội Yoga trị liệu Châu Á và Liên đoàn Yoga Việt Nam, Học viện Yoga Việt Nam luôn có những buổi gặp gỡ cùng các chuyên gia trong và ngoài nước để xây dựng nên những khóa đào tạo mới nhằm cập nhật những kiến thức, nâng cao trình độ cho học viên phù hợp với xu thế phát triển của Yoga trên thế giới và tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

 

 

Thông qua hoạt  động đào tạo với các môn học đa dạng: Yoga Cộng đồng; Khóa học thiền định, Đào tạo giáo viên cơ bản – nâng cao – chuyên sâu; Yoga du lịch, nghỉ dưỡng,…chị Nguyễn Thị Thu Huệ cùng với Học viện đang triển khai đề án cấp tỉnh về áp dụng trị liệu phục hồi cho bệnh nhân sau điều trị, phối hợp cùng với một số Tập đoàn lớn như Viettel, Mobiphone,…phát triển các gói sản phẩm Tập luyện Yoga qua các app công nghệ để đem lại sức khỏe, niềm vui và sự an lạc cho cộng đồng, cả về thể chất cũng như tinh thần.

 

 

Là một người luôn muốn xây dựng cho mọi người một lối sống lành mạnh, an yên trong tâm hồn, chị Nguyễn Thị Thu Huệ đã chính thức trở thành Huấn luyện viên của Cộng đồng sống khỏe khởi nghiệp – WHS Startup, một hệ sinh thái kết nối nhà chuyên môn, đơn vị cung cấp dịch vụ và người quan tâm sức khỏe nhằm chung tay xây dựng nên một cộng đồng khỏe mạnh, biết trân quý sức khỏe của mình hơn. Đồng thời, đây cũng là một giải pháp dành cho doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ sức khỏe , người quan tâm đến sức khỏe, có thể khởi nghiệp với chi phí tiết kiệm, hiệu quả cao.

 

 

Chia sẻ về lý do tham gia Cộng đồng sống khỏe, chị Nguyễn Thị Thu Huệ cho biết: “Mục tiêu của việc luyện tập Yoga là nhằm đem lại sức khỏe, niềm vui và sự an lạc cho cộng đồng – cả về thể chất và tinh thần. Hi vọng khi tôi tham gia WHS, bằng những kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực Yoga , tôi có thể hướng dẫn cho mọi người những phương pháp luyện tập đơn giản nhưng hiệu quả để có thể cải thiện được hơi thở của mình, tăng sức bền, độ dẻo dai và bình yên trong tâm trí.”

Theo Phong Cách Doanh Nhân

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN