Tổng Giám đốc Standard Chartered VN - Michele Wee được vinh danh Top 50 Nữ Lãnh Đạo Châu Á - Thái Bình Dương 2023


Mạng lưới WLIN Global vừa qua đã vinh danh Nữ lãnh đạo Michele Wee trong Top 50 Nữ Lãnh Đạo Châu Á - Thái Bình Dương 2023.

Luôn dõi theo, đồng hành và kịp thời ghi nhận sự phát triển cũng như những cống hiến của các thành viên trong mạng lưới, sau bốn tháng phát động, hành trình tìm kiếm Top 50 Nữ Lãnh Đạo Châu Á - Thái Bình Dương 2023 của WLIN Global đã chính thức khép lại bằng đêm Gala vinh danh hoành tráng dành cho các đề cử xuất sắc đến từ các CLB thuộc WLIN Global trên toàn cầu.
 


TS. Nguyễn Thu Hương - Chủ tịch WLIN Global Holdings, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình

Suốt hành trình tìm kiếm, Ban tổ chức chương trình đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các chính khách, giới doanh chủ, chuyên gia Việt Nam và quốc tế.


TS. Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai - Cố vấn của giải thưởng phát biểu chúc mừng giải thưởng

Song song đó, bằng kinh nghiệm dày dạn và sự công tâm của mình, Ban cố vấn và Hội đồng Thẩm định cũng đã làm việc hết công suất để có phần thẩm định chính xác các đề cử, nhằm cùng Ban tổ chức tìm kiếm và bình chọn những gương mặt xứng đáng cho đêm vinh danh.


Mrs. Adriadne Feo Labrada - Tổng Lãnh sự Cộng hoà Cuba phát biểu chúc mừng các đề cử

Theo đó, các gương mặt xuất sắc của Top 50 Nữ lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương 2023 là những Nữ lãnh đạo doanh nghiệp tài ba, các nhà hoạt động xã hội tiêu biểu, hội đủ các tiêu chí trong đó, sự cống hiến cho nền kinh tế và trách nhiệm cộng đồng của họ là điều tiên quyết.
 


Ms. Michele Wee – Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam (áo trắng) nhận cúp vinh danh của giải thưởng

Và tại đêm gala vinh danh, giải thưởng Top 50 Nữ Lãnh Đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2023 đã xướng tên Nữ Lãnh đạo đến từ Singapore, Michele Wee - Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam.

Nữ Lãnh đạo Michele Wee là Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam của Ngân hàng Standard Chartered. Chị đã có 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Tổng Giám đốc Michele Wee gia nhập Standard Chartered từ năm 2011, với vai trò là Giám đốc toàn cầu phụ trách mảng Thương mại điện tử, chịu trách nhiệm xây dựng kênh phân phối thương mại điện tử cho cho các khách hàng của khối thị trường tài chính (Financial Markets). Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Việt Nam, Nữ Lãnh đạo Michele Wee đã giữ vai trò Giám đốc khối Thị trường tài chính phụ trách Singapore, Australia và Brunei, đảm nhiệm việc xây dựng và triển khai các chiến lược cho khối Thị trường tài chính tại các thị trường này.

 

Standard Chartered đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong ngành như Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt NamNgân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Tại Việt NamMột trong những công ty tốt nhất để làm việc ở châu Á, cùng nhiều giải thưởng khác. Điều này là kết quả của một tập thể có cùng giá trị, được đánh giá cao và cam kết với tổ chức mà họ đang làm việc. “Việt Nam là một thị trường quan trọng trong mạng lưới toàn cầu của Standard Chartered, với rất nhiều cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh. Trọng tâm của tôi trong vai trò Tổng Giám đốc là mang đến cho khách hàng, các cơ quan quản lý và cộng đồng những sự hỗ trợ hữu ích dựa trên sự am hiểu sâu sắc về thị trường trong nước cùng với chuyên môn quốc tế của Ngân hàng.” – Nữ Lãnh đạo Michele Wee chia sẻ.


Trước đây ngành Tài chính – Ngân hàng thường được xem là “pháo đài” của nam giới, tuy nhiên, quan niệm này đã thay đổi khi ngày càng nhiều phụ nữ đảm nhiệm vai trò dẫn dắt trong các định chế tài chính. Nữ Lãnh đạo Michele Wee cho rằng, phụ nữ cần nâng cao hơn nữa sự tự tin và cần có niềm tin rằng họ xứng đáng có tất cả và sẽ đạt được điều đó nếu họ luôn đặt mục tiêu này trong tâm trí. Chị tin rằng các doanh nghiệp và tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các nhân viên của mình lấy lại động lực và tham vọng thông qua cách tiếp cận đúng đắn như các chương trình tư vấn hay cơ hội phát triển sự nghiệp. "Chúng ta cần người tốt nhất cho công việc, một sân chơi bình đẳng và giới tính không nên là rào cản đối với sự tiến bộ." - Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam nhấn mạnh về sự phát triển của phụ nữ.


 

 

Bên cạnh lễ vinh danh Top 50 Nữ Lãnh Đạo Châu Á – Thái Bình Dương, chương trình còn mang đến Diễn đàn Nữ Lãnh đạo Toàn cầu, với đề tài Go Green Go Global. Diễn đàn gồm hai phiên: Nền Kinh tế Tuần hoàn – Xu hướng tất yếu cho tương lai xanh, và Phụ nữ Kinh doanh trên Nền tảng số. Nữ Lãnh đạo Michele Wee cũng là diễn giả chia sẻ tại phiên toạ đàm đầu tiên của Diễn đàn.

TS. Nguyễn Thu Hương – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu về đề tài Go Green Go Global trước các phiên toạ đàm
 

Góp mặt trong phiên toạ đàm đầu tiên của Diễn đàn Go Green Go Global: Nền Kinh tế Tuần hoàn – Xu hướng tất yếu cho tương lai xanh, là các chuyên gia TS. Phạm Thị Hồng Phượng (Trưởng Làng Công nghệ Sinh thái Techfest), Ms. Nguyễn Thị Duy Thanh (Chuyên gia tư vấn giải pháp môi trường, đồng sáng lập Southern Star Corp.), cùng các doanh nhân, chính khách quốc tế  Ms. Michele Wee (Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam) và Mr. Michele D’Ercole (Chủ tịch Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam).

Phiên toạ đàm được dẫn dắt khéo léo bởi Hoa hậu Ngọc Diễm - CEO Ngọc Nam Phương Communications, khai thác nhiều khía cạnh sâu sắc của xu hướng Kinh tế xanh và giải pháp nền kinh tế tuần hoàn. Toạ đàm đã nhấn mạnh rằng, trong tương lai, các doanh nghiệp nếu muốn có chỗ đứng trên thị trường xuất khẩu quốc tế, tất yếu phải chuyển đổi theo xu hướng kinh tế xanh mà thế giới đang quyết liệt theo đuổi. Từ đó, các chuyên gia, chính khách và doanh nhân khách mời đã thảo luận về những thách thức, khó khăn đặt ra cho doanh nghiệp trên lộ trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh. Đồng thời, toạ đàm cũng đề ra những phương án khả thi và hữu hiệu, định hướng cho các nữ lãnh đạo phát triển doanh nghiệp mình bền vững song song với bảo vệ môi trường trong tương lai.
 

Từ trái sang: Ms. Nguyễn Thị Duy Thanh, TS. Phạm Thị Hồng Phượng, Ms. Michele Wee

 

 

Mr. Michele D’Ercole chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nghiệp Italy

Hoa hậu Ngọc Diễm điều phối Toạ đàm Nền Kinh tế Tuần hoàn

 

Phiên toạ đàm thứ hai do Ms. Emmi Hoàng - Chủ tịch HĐQT & CEO Happy Skin Việt Nam điều phối, với chủ đề Phụ nữ Kinh doanh trên nền tảng số. Toạ đàm với sự góp mặt của các doanh nhân dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực áp dụng công nghệ vào kinh doanh và tìm kiếm khách hàng là Ms. Nguyễn Thị Thu Trang - Chủ tịch HĐQT Thingo Group, Ms. Phạm Thị Thuỳ Dung - Giám đốc Khách hàng Goldsun Media Group và Ms. Phạm Ngọc Trâm - Chủ tịch HĐQT Smart Loyalty.

Toạ đàm đã mang đến những góc nhìn mới mẻ, động viên các Nữ lãnh đạo tự tin, mạnh dạn xây dựng hình tượng cá nhân lành mạnh trên không gian mạng, từ đó thu hút khách hàng thông qua các kênh truyền thông đa phương tiện.


Host Emmi Hoàng dẫn dắt phiên toạ đàm 2


Từ trái qua: Host Emmi Hoàng, Ms. Phạm Thị Thuỳ Dung, Ms. Nguyễn Thị Thu Trang, Ms. Phạm Ngọc Trâm

 

Bên cạnh lễ vinh danh Top 50 Châu Á - Thái Bình Dương 2023, chương trình còn tôn vinh các doanh nghiệp đoạt giải Asia Best Brand. Đây là giải thưởng nhằm vinh danh các doanh nghiệp, thương hiệu tiêu biểu do các Nữ Lãnh đạo WLIN Global tin dùng và bình chọn, chuyên cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng và uy tín.

Một số đơn vị Asia Best Brand tiêu biểu:

Thương hiệu thời trang VYC Athemina đến từ nhà thiết kế Triệu Huệ Quân

 

Bác sĩ Phan Thanh Hào – Giám đốc Bệnh viện Quốc tế DNA

 

Thương hiệu Nature Rider với CEO Anna Châu
 

Thẩm mỹ viện Nội khoa Vanity do Co-Founder Chloe Hong đại diện nhận giải
 

Mr. Nguyễn Trung Quang đại diện thương hiệu Dr.J&J Korea Beauty Center
 

Đêm gala trao giải Top 50 Nữ Lãnh Đạo Châu Á – Thái Bình Dương 2023 đã diễn ra long trọng và trọn vẹn. Đây là dịp để các khách mời giao lưu với các Nữ Lãnh đạo tiêu biểu của Mạng lưới WLIN, gặp gỡ và kết nối, trao đổi những thông tin mang tính thời đại đối với nền kinh tế nước nhà và đường lối phát triển bền vững của doanh nghiệp mình.

Ra đời từ 2013 tại Việt Nam, WLIN Global được kiến tạo với mục tiêu kết nối các nữ lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu để cùng học hỏi, trao đổi cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh và mở rộng quan hệ trong nước cũng như quốc tế. Suốt mười năm qua, WLIN Global đã phát triển rộng khắp Việt Nam, lan tỏa mạnh mẽ và vươn ra toàn thế giới. Mạng lưới đã tổ chức thành công các chương trình vinh danh, diễn đàn uy tín, hoành tráng và chuyên nghiệp mang tính toàn cầu.

Top 50 Nữ Lãnh Đạo Châu Á - Thái Bình Dương 2023, giải thưởng thường niên với Diễn đàn Nữ lãnh đạo lớn nhất trong năm Women Leaders Forum 2023 dành cho các Nữ lãnh đạo Việt Nam và quốc tế do Tập đoàn WLIN Global Holdings phối hợp cùng Mạng lưới WLIN Global tổ chức, được thực hiện bởi Nam Hương Media Group và WMedia Agency. Chương trình hân hạnh được sự đồng hành đến từ Goldsun Media Group và W-Invest Capital WIC trong vai trò nhà tài trợ kim cương, cùng các đơn vị JEEP Vietnam Automobiles, Vinamilk, Nature Rider, Ocean Advertising, Sei Dining Lounge, TLM, VYC Athemina, Smart Loyalty, Thingo Store, Thiên Ý Pharma trong vai trò đồng hành.

 

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN