Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19


Trước tình hình dịch COVID-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, bạn cần nắm rõ một số điều quan trọng tại nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như người xung quanh.

Hằng ngày, tuy dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng mọi người đều phải quay lại nhịp sống đi làm thường nhật. Lúc này, việc cần thiết nhất chính là nắm được các lưu ý quan trọng khi đi làm để phòng chống COVID-19 có nguy cơ lây lan.

Theo Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế, mới đây, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đã đưa ra những lời khuyên thiết thực đối với các cơ quan cũng như người lao động để đảm bảo cho việc phòng chống dịch COVID-19 tốt nhất.

Bạn cần chuẩn bị những gì tại nơi làm việc để sẵn sàng phòng chống COVID-19?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

1. Chú ý rửa tay bằng nước và xà phòng thường xuyên, đặc biệt là sau khi ho hoặc hắt hơi

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

2. Tăng cường vệ sinh đường hô hấp, chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế/khăn giấy tại nơi làm việc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 4.

3. Tham vấn các khuyến cáo về đi lại trong nước trước khi thực hiện các chuyến công tác

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 5.

4. Nếu có biểu hiện ho hay sốt nhẹ thì nên chủ động ở nhà

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 6.

5. Chú ý lau các bề mặt như mặt bàn, điện thoại, bàn phím máy tính bằng chất khử trùng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 7.

6. Tránh tụ tập thành một nhóm lớn, hay tụ tập đông người trong công ty

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 8.

7. Nên làm việc từ xa để duy trì sự an toàn cho bản thân cũng như người xung quanh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phối hợp với Bộ Y tế đưa ra những lưu ý cần thiết khi đi làm để phòng chống COVID-19 - Ảnh 9.

Source (Nguồn): Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp với Bộ Y tế

BÌNH LUẬN