Business Meeting Online - Phát triển chuỗi kinh doanh - Cơ hội và thách thức


Buổi Business Meeting Online với chủ đề Phát triển chuỗi kinh doanh – Cơ hội và thách thức do Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân Quốc Tế - BSIN tổ chức vào 21/5 đã diễn ra thành công, thu hút sự tham gia của các thành viên Mạng lưới, các khách mời cũng như mang đến những chia sẻ, kinh nghiệm bổ ích và hấp dẫn từ những diễn giả chất lượng.

Những năm gần đây, mô hình kinh doanh dạng chuỗi được nhiều nhà đầu tư cũng như các chủ doanh nghiệp lựa chọn và phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam dưới nhiều phương thức, loại hình khác nhau. Và buổi Business Meeting Online do Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân tổ chức với chủ đề “Phát triển chuỗi kinh doanh – Cơ hội và thách thức” – Một chủ đề rất thiết thực và hấp dẫn đối với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là những doanh nghiệp đang có kế hoạch đầu tư phát triển, kinh doanh theo mô hình này. Với phần chia sẻ kinh nghiệm cùng những bài học bổ ích về các kế hoạch, định hướng kinh doanh cũng như thay đổi để phù hợp với bối cảnh hiện tại từ hai vị diễn giả là những doanh nhân thành đạt: Doanh nhân Hà Xuân Anh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần May Sơn Việt và Doanh nhân Thân Thục Quyên - CEO Sanouva Hotel cùng phần Host của Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Nam Hương Corp, đã thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nhân là chủ doanh nghiệp đang kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng các nhà đầu tư đang tìm kiếm những cơ hội đầu tư trên thị trường.

Phát triển chuỗi kinh doanh trong bối cảnh mới – Cơ hội và thách thức

Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Tổng Giám đốc Nam Hương Corp

Đúng với chủ đề “Phát triển chuỗi kinh doanh – Cơ hội và thách thức” của buổi Business Meeting Online, hai diễn giả của chương trình đã có phần chia sẻ sôi nổi và đầy bổ ích về những kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả dưới góc nhìn của những nhà lãnh đạo dẫn dắt các công ty, tập đoàn nổi tiếng kinh doanh theo mô hình chuỗi thương hiệu.

Doanh nhân Hà Xuân Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần May Sơn Việt

Với thị trường 90 triệu dân, tốc độ đô thị hóa cao và tầng lớp trung lưu phát triển nhanh chóng, Việt Nam đang là thị trường màu mỡ để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, phát triển chuỗi nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, thời trang, nhà hàng, khách sạn,… Diễn giả - Doanh nhân Hà Xuân Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần May Sơn Việt với kinh niệm hơn 17 năm điều hành, kinh doanh và trong những năm kinh tế vẫn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hiện tại nhưng ông đã có thể thành công triển khai và mở rộng hệ thống chuỗi nhượng quyền thương hiệu Relax. Doanh nhân Hà Xuân Anh đã đưa ra những nhận định về ưu điểm của mô hình chuỗi nhượng quyền trong bối cảnh hiện nay khi có thể chia sẻ những rủi ro, khó khăn của doanh nghiệp từ các đại lý cũng như các khoản chi phí vận hành. Hoạt động kinh doanh chuỗi thương hiệu chỉ thật sự hiệu quả và thành công khi biên độ lợi nhuận, tức là chỉ số hoàn vốn của biên độ của ngành, lĩnh vực kinh doanh đạt mức cao. Ngoài ra, với vai trò mới là 1 trong 4 Founder đầu tư, phát triển dự án Getfit IPO – Getft Gym & Yoga, doanh nhân Hà Xuân Anh cũng đã nêu lên những chiến lược định vị khác biệt, kế hoạch kinh doanh với mô hình chuỗi chi nhánh, hướng theo lộ trình tiến tới IPO, với thế mạnh khi nguồn vốn của dự án sẽ là vốn của cộng đồng, những nhà đầu tư từ các tổ chức, doanh nghiệp, trong thời gian khó khăn của đại dịch thì những rủi ro có thể xảy ra trong hoạt động kinh doanh, có thể nhận được sự chia sẻ rất lớn từ các nhà đầu tư chứ không đơn thuần từ một cá nhân hay doanh nghiệp như những mô hình kinh doanh truyền thống.

Doanh nhân Thân Thục Quyên - CEO Sanouva Hotel 

Đối với diễn giả - doanh nhân Thân Thục Quyên -  CEO Sanouva Hotel, chị đã chia sẻ những suy nghĩ cũng như những chiến lược thay đổi mà chị đã áp dụng cho chuỗi kinh doanh của mình để thích ứng với tình hình hiện nay. Đối với chị, việc phát triển chuỗi kinh doanh là yếu tố rất quan trọng để doanh nghiệp vươn mình và tiến ra tầm thế giới. Nhưng trước tình hình của đại dịch Covid-19, các ngành dịch vụ về du lịch, khách sạn đang gặp nhiều khá nhiều thử thách, là nữ lãnh đạo với tầm nhìn chiến lược, doanh nhân Thân Thục Quyên đã chia sẻ về những hướng đi để có thể giữ vững hoạt động kinh doanh của thương hiệu, khi xây dựng những kế hoạch ứng biến theo từng ngày, từng thay đổi biến động và được chia thành ba phần là kế hoạch về tài chính, nhân sự và khách hàng.

Ngoài ra, doanh nhân Thân Thục Quyên cũng nêu lên tầm quan trọng của kế hoạch cắt giảm chi phí, sử dụng nguồn vốn dự phòng, ưu tiên bảo tồn nguồn nhân lực, đa dạng hóa kinh doanh để tăng nguồn doanh thu và thay đổi mô hình kinh doanh. Và với ý nghĩa nhân văn hơn khi đặt yếu tố con người, giữ chân người tài là cốt lõi trong tất cả các kế hoạch, nữ doanh nhân đã nhấn mạnh nhân sự là một thành phần luôn đi cùng sự phát triển bền vững của chuỗi kinh doanh. Nâng cao phát triển nguồn nhân sự, các công tác training, để làm sao trong thời gian dịch bệnh thử thách, nhân sự doanh nghiệp vẫn sẽ giữ được nguồn năng lượng tích cực, tâm lý tốt để cùng doanh nghiệp vượt qua cơn bão dịch, tiếp tục đẩy mạnh chính là chìa khóa cho hoạt động phát triển chuỗi kinh doanh hiệu quả.

Mạng lưới BSIN – kết nối kinh doanh hiệu quả

Business Meeting Online với chủ đề “Phát triển chuỗi kinh doanh – Cơ hội và thách thức”

Qua chủ đề thiết thực và bổ ích này, có thể thấy sự chủ động và sẵn sàng thay đổi, thích nghi của các doanh nhân với chiến lược và tầm nhìn thông thái để vẫn giữ vững hoạt động của chuỗi mô hình kinh doanh cũng như biến nguy thành cơ, tiếp tục phát triển doanh nghiệp vươn lên mạnh mẽ. Cũng qua đó, những doanh nhân, thành viên Mạng lưới BSIN tham gia trong chương trình đã có những câu hỏi bàn luận, chia sẻ sôi nổi về chủ đề này, làm rõ nét hơn những chia sẻ từ hai vị diễn giả cũng như các doanh nghiệp đang quan tâm trong vấn đề triển khai, phát triển chuỗi kinh doanh, để cùng nhau giao lưu, học hỏi và áp dụng những nội dung tốt nhất cho doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Dù trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và không thể thực hiện những buổi Business Lunch Offline nhưng với chủ đề thiết thực cùng những chia sẻ hết sức bổ ích từ các diễn giả, buổi Business Meeting Online với chủ đề “Phát triển chuỗi kinh doanh – Cơ hội và thách thức” đã mang đến không gian, cơ hội giao lưu và học hỏi để các thành viên và khách mời có thể chia sẻ kiến thức và mở rộng những mối quan hệ kinh doanh nhằm phát triển, định hướng doanh nghiệp phù hợp hơn trong thời buổi hiện đại đúng như sứ mệnh của Mạng lưới BSIN là cầu nối gắn kết giao thương hiệu quả dành cho các thành viên.

BÌNH LUẬN