PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy: “Chương trình đào tạo Thạc sĩ doanh nghiệp Pro MBA góp phần quan trọng để doanh nhân có kiến thức cần thiết và lan tỏa vẻ đẹp từ bên trong nhờ tri thức của bản thân.”


PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trau dồi tri thức với các nữ lãnh đạo doanh nghiệp trong Lễ công bố chương trình đào tạo Thạc sĩ doanh nghiệp Pro MBA.

Trong Lễ công bố chương trình đào tạo Thạc sĩ doanh nghiệp Pro MBA diễn ra tại Đại học Hoa Sen ngày 16/9, PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen nhấn mạnh tầm quan trọng của tri thức, đặc biệt với các nữ lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải tìm cách cân bằng giữa công việc và trách nhiệm với gia đình. Từ đó, bà khẳng định chương trình đào tạo Thạc sĩ doanh nghiệp Pro MBA sẽ góp phần quan trọng để các nữ lãnh đạo có kiến thức cần thiết và lan tỏa vẻ đẹp từ bên trong nhờ tri thức của bản thân.

“Nhiều tháng qua, Viện sau đại học và lãnh đạo của Đại học Hoa Sen cùng WAcademy đã nghiên cứu và thiết kế chương trình đào tạo Thạc sĩ doanh nghiệp Pro MBA dành riêng cho nữ lãnh đạo. Chúng tôi đưa vào các môn học chuyên biệt như đầu tư mạo hiểm, lãnh đạo và chiến lược chuyển đổi số hay phong thái thanh lịch dành cho lãnh đạo doanh nghiệp. Tôi tin rằng chương trình này sẽ giúp các nữ doanh nhân cân bằng giữa hình ảnh một lãnh đạo cương quyết, nhưng vẫn chu toàn cho gia đình.

Phụ nữ chúng ta có quyền tự hào, vì càng học chúng ta càng đẹp. Đó là cái đẹp xuất phát từ sự tự tin bên trong. Tôi tin rằng chúng ta nên học tập và trải nghiệm thật nhiều, khi đó bản thân chúng ta tự nhiên sẽ đẹp hơn mỗi ngày”, PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy nhấn mạnh.

Trong Lễ công bố, PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy còn chia sẻ khát khao xây dựng một nền kinh tế tri thức cho doanh nhân Việt Nam. Bà nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp cần phải nhấn mạnh tầm quan trọng của nhân lực và tri thức trong thời kỳ nền kinh tế thị trường phát triển mạnh mẽ. Đồng thời bà nhấn mạnh nỗi trăn trở về việc năng suất lao động của Việt Nam đang thua kém so với nhiều quốc gia lân cận.

“Nguồn nhân lực ở đây không đơn thuần là thu nhặt tri thức mà cần phải ứng dụng điều đó để phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ thông tin. Đó là tinh thần mà các lãnh đạo doanh nghiệp cần có trong thời kỳ chuyển đổi số.

PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thuý - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại sự kiện

Hiện nay, năng suất lao động của Việt Nam kém hơn nhiều so với một số nước châu Á như Singapore hay Thái Lan. Ví dụ, một người lao động trong ngành du lịch Thái Lan có thể làm ra giá trị gấp 14 lần người lao động ở Việt Nam. Đó là điều mà chúng ta đều phải trăn trở và là trách nhiệm của các lãnh đạo trực tiếp điều hành doanh nghiệp cũng như các đơn vị đào tạo. Do đó, chúng tôi khao khát tạo ra một chương trình học gắn liền với thực tiễn, có các kiến thức cập nhật nhất để tạo ra những lãnh đạo vững vàng, sẵn sàng cạnh tranh tại thị trường trong nước và quốc tế”, PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy nói.

Bên cạnh đó, PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy tin rằng sự ủng hộ của các doanh nhân và chuyên gia cố vấn đồng hành cùng chương trình Pro MBA là minh chứng cho sự ủng hộ nữ quyền trong công tác lãnh đạo doanh nghiệp, đồng thời cũng là hành động chia sẻ và tạo động lực giúp người phụ nữ vươn lên trong cuộc sống.

PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thúy và TS Nguyễn Thu Hương trao hoa đến các WLIN Partner - mạng lưới đối tác tuyển sinh của chương trình Pro MBA

Chương trình đào tạo thạc sĩ doanh nghiệp Pro MBA là chương trình liên kết độc quyền giữa học viện WAcademy trực thuộc quản lý tập đoàn WLIN Global Holdings với trường đại học Hoa Sen - viện sau đại học và lãnh đạo. Đây là chương trình độc quyền tại Việt Nam dành riêng cho cấp lãnh đạo và quản lý cấp cao tại các công ty và doanh nghiệp.

(Thứ 3 từ phải sang) TS Nguyễn Thu Hương, Doanh nhân Lê Viết Hải, PGS. TS. Võ Thị Ngọc Thuý  chụp ảnh giao lưu cùng khách mời

Bên cạnh các môn học truyền thống của MBA, chương trình độc quyền còn tích hợp các lớp học mang tính “thực chiến” như: Đầu tư mạo hiểm và cách thức đầu tư mạo hiểm, Cách xây dựng mô hình kinh doanh hấp dẫn nhà đầu tư và lộ trình IPO của một doanh nghiệp... Lộ trình học kéo dài 18 tháng với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên và chuyên gia dạn dày kinh nghiệm, hứa hẹn sẽ giúp học viên củng cố kiến thức quản trị kinh doanh chuyên nghiệp và xây dựng công ty theo mô hình cơ chế vốn hiện đại, hướng đến một doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN