Tiến sĩ Lý Thị Mai chia sẻ tầm quan trọng của giáo dục sớm với phụ huynh CEO Kids


“Gia đình có những giá trị không thể đong đếm được… Chúng ta đang đối diện với một năm 2023 với nhiều thử thách, chính vì vậy, nhiều người vơi dần hướng nội, hướng về gia đình, đặc biệt là các con”

 

Chuyên gia tâm lý TS Lý Thị Mai (Cố vấn Học viện ProImage), Ts. Nguyễn Thu Hương (Chủ tịch WLIN Global Holdings – TGĐ Nam Hương Media Group) và GS - TS Nguyễn Khắc Thuần  (Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu kỷ lục Việt Nam - Viện trưởng Viện trang phục Việt) cùng khách mời

 

Ngày 19/8 vừa qua, Tiến sĩ - chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai đã có cuộc gặp gỡ các phụ huynh CEO Kids tại sự kiện CEO Kids - Thương gia nhí 2023. Tại chương trình, chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai đã có những chia sẻ thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh và các em nhỏ trong độ tuổi từ 4 đến 14.

Nói về tầm quan trọng của giáo dục sớm với phụ huynh, chuyên gia cho biết: “Gia đình là quan trọng nhất, đặc biệt là các con. Thế nhưng, trong một số chuyên đề “Dạy con biết cách tiêu tiền”, nhiều ông bố bà mẹ nói với tôi rằng, các con còn nhỏ làm sao biết tiêu tiền mà dạy con. Lớp của tôi phần lớn là các ông bố bà mẹ có điều kiện về kinh tế nhưng về thời gian thì họ rất bận. Tôi mới hỏi họ, tiêu tiền dễ hay khó? Mọi người nói dễ. Tôi bảo vì dễ nên nhiều người sẽ không còn tồn tại nữa. Có thể họ đang sống, nhưng thực sự không tồn tại. Vì sao?

Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai luôn đồng hành cùng CEO Kids và các chương trình đào tạo uy tín của Nam Hương Media Group và  Học viện Pro Image trong nhiều năm qua cũng có những chia sẻ đầy quan tâm và yêu thương dành cho thế hệ tương lai

 

Theo tôi, chúng ta đừng sợ tiền, cũng như đừng sợ tình yêu. Bởi nếu không có tình yêu thì sao chúng ta sống, chúng ta có gia đình? Tiền cũng vậy. Không có tiền, chúng ta cũng không tồn tại được. Vậy tại sao chúng ta sợ nó?

Đơn giản, chúng ta sợ vì không biết nó. Nhiều người có thể đang cầm tiền tỉ, cả triệu đô trong tay, nhưng mà… Nếu chúng ta muốn có một tuổi già thảnh thơi, an vui và hạnh phúc thì bây giờ hãy cho các con tiếp cận sớm với đồng tiền.

Bởi vì chỉ khi nào các con biết được giá trị của đồng tiền, các con mới ý thức được tiêu tiền như thế nào.

Nhiều năm làm việc tư vấn tâm lý, tôi thấy rằng thái độ trước đồng tiền chính là thái độ trước cuộc sống. Hãy nhìn người ta chi tiêu tiền để biết người đó là ai”.

Chia sẻ của chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai nhanh chóng được nhiều phụ huynh CEO Kids ủng hộ là “viral” mạnh mẽ trên cộng đồng mạng xã hội. Có thể nói, đây là những đúc kết đầy ý nghĩa đến từ một nhân vật được nhiều phụ huynh CEO Kids ngưỡng mộ.

Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương dành nhiều tình cảm yêu thương và khích lệ các CEO Kids 2023 tự tin chia sẻ ngay trên sân khấu

 

Tại sự kiện, Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương cũng có chia sẻ về tầm quan trọng của việc có một lộ trình cho việc xây dựng thế hệ kế thừa được nhiều phụ huynh quan tâm. Theo đó, bố mẹ có thể giúp con trẻ có sự học hỏi và trưởng thành trong đời sống và sự nghiệp mai sau thông qua những khóa đào tạo CEO Kids - Thương gia nhí.

Ms Lê Thị Thanh Tâm - TGĐ Công Ty TNHH Giáo Dục Quốc Tế Minh Nam Anh đã có những chia sẻ đầy ấn tượng tại CEO Kids 2023

Góp phần vào sự định hướng nâng đỡ con trẻ trưởng thành và tạo lập sự nghiệp vững chắc mai sau,  doanh nhân Lê Thị Thanh Tâm - Tổng giám đốc Công ty TNHH giáo dục Quốc tế Minh Nam Anh, đại diện Direct English - đã nhấn mạnh vai trò ngoại ngữ trong việc góp phần mang đến thành công, tiếp cận tri thức. Theo chị, ngoại ngữ luôn cần thiết cho sự hội nhập, không chỉ cho các con mà bố mẹ cũng cần. Đại diện Direct English đã bật mí những bí quyết cũng như lộ trình học tập để các học viên, nhất là phụ huynh có thể theo kịp để có thể đồng hành cùng con, thậm chí trở thành những người hướng dẫn, nâng bước cho con thêm phát triển.

Bác sĩ Phan Thị Bảy Giám đốc Nha khoa Mỹ Nha chia sẻ tại Lễ phát động CEO Kids 2023

 

Song song đó, Bác sĩ  Phan Thị Bảy mang đến CEO Kids - Thương gia nhí 2023 câu chuyện về tầm quan trọng của bảo vệ sức khỏe, nhất là sức khỏe răng miệng, bởi cái răng cái tóc là góc con người. Dịp này, chị cũng bày tỏ sự vinh dự và hân hoan khi được mời làm Mentor tại CEO Kids - Thương gia nhí 2023.

GS - TS Nguyễn Khắc Thuần  (Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu kỷ lục Việt Nam - Viện trưởng Viện trang phục Việt) chia sẻ nhiều tâm huyết về thế hệ trẻ - thế hệ kế thừa

 

Trước đó, trong phần phát biểu khai mạc, GS - TS Nguyễn khắc Thuần - Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu kỷ lục Việt Nam - Viện trưởng Viện trang phục Việt cũng đánh giá, thế hệ kế thừa là tương lai, là nền tảng cho mọi sự phát triển. Chính vì vậy, sự ra đời của những chương trình như CEO Kids - Thương gia nhí 2023 là ý nghĩa và rất cần thiết.

Đáng chú ý, trong bối cảnh toàn cầu hóa và kết nối, thế hệ kế thừa sẽ có nhiều cơ hội để học tập tại nước ngoài thông qua các chương trình đầu tư - việc làm và định cư tại nước ngoài. Chính vì vậy, W-Invest Capital, một công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư - việc làm - định cư toàn cầu, do anh Nguyễn Ngọc Hoàng (TGĐ W-Invest Capital – Phó chủ tịch WLIN Global Holdings) đã được mời mang đến sự kiện nhiều thông mới mẻ về cơ hội và cập nhật vô cùng ý nghĩa. Theo đó, W-Invest Capital (WIC) đang có nhiều cơ hội cho con học miễn phí tại các trường công lập của Hoa Kỳ khi cha mẹ đi theo chương trình EB5 & EB3 của WIC.

 

Nguyễn Ngọc Hoàng (TGĐ W-Invest Capital – Phó chủ tịch WLIN Global Holdings) chia sẻ cơ hội du học Mỹ - Canada dành cho thế hệ kế thừa

 

CEO Kids - Thương gia nhí 2023 là một chương trình đã được bảo chứng về chất lượng và sự chuyên nghiệp, được nhiều phụ huynh, đặc biệt là các doanh  nhân và nhiều nghệ sĩ tin tưởng, gửi gắm các con tham gia để được đào tạo và học hỏi.

Đến nay, sau gần 10 năm tổ chức, trải qua 6 mùa thành công, CEO Kids - Thương gia nhí 2023 đã tạo được tiếng vang, nhận được sự quan tâm tham gia, ủng hộ và đóng góp của các Mentor là những doanh nhân thành công trong rất nhiều lĩnh vực, từ giáo dục - đào tạo, công nghệ, quản trị, kinh tế, kinh doanh đến những bậc Giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ cùng nhiều thạc sĩ với nhiều năm kinh nghiệm.

Trước đó, tại Hà Nội,  Lễ phát động CEO Kids (Thương Gia Nhí) 2023 với chủ đề “Vì thế hệ tương lai” do WLIN Global Holdings tổ chức với sự đồng hành của Học viện Pro Image và công ty W-Invest Capital, và thực hiện bởi Nam Hương Media Group đã diễn ra thành công tại khách sạn FTE Ba Đình, Hà Nội.

Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương và Chuyên gia tâm lý TS Lý Thị Mai (Cố vấn Học viện ProImage) tặng quà cảm ơn các Mentor của CEO Kids - Thương gia nhí 2023 vì thế hệ tương lai

 

Lễ phát động CEO Kids - Thương gia nhí 2023 tại TPHCM có tham gia của GS - TS Nguyễn Khắc Thuần  (Nguyên viện trưởng Viện nghiên cứu kỷ lục Việt Nam - Viện trưởng Viện trang phục Việt),  Chuyên gia tâm lý TS Lý Thị Mai (Cố vấn Học viện ProImage), Ts. Nguyễn Thu Hương (Chủ tịch WLIN Global Holdings – TGĐ Nam Hương Media Group), Chuyên gia tâm lý Lê Thị Phương Nga, Ms Nguyễn Hoa Tâm (Đại sứ WLIN Việt Nam), Mr Nguyễn Ngọc Hoàng (TGĐ W-Invest Capital – Phó chủ tịch WLIN Global Holdings), Ms Lê Thị Thanh Tâm (Tổng giám đốc Công ty TNHH Giáo dục Quốc tế Minh Nam Anh), Bác sĩ Phan Thị Bảy (Giám đốc Nha khoa Mỹ Nha) cùng nhiều khách mời danh dự.

CEO Kids - Thương gia nhí 2023 tại TPHCM do Học viện CEO Kids phối hợp Mạng lưới WLIN & BSIN Global tổ chức với phần thực hiện của Nam Hương Media. Chương trình do anh Hoàng Nam – Giám đốc truyền thông Nam Hương Media Group dẫn dắt, tạo được sự thiện cảm, yêu mến từ quý vị phụ huynh cùng các khách mời, đã thành công rực rỡ.

 

Một số hình ảnh trong sự kiện:

Thảm đỏ sự kiện phát động CEO Kids 2023 thu hút nhiều phụ huynh và các em nhỏ

 

 

Lễ phát động xôm tụ và hào hứng với phần trình diễn đặc sắc của các em nhỏ

 

Tiến sĩ Nguyễn Thu Hương dành nhiều tình cảm yêu thương và khích lệ các CEO Kids 2023 tự tin chia sẻ ngay trên sân khấu

 

Sự xuất hiện, đồng hành của các Giáo sư, Tiến sĩ, các Chuyên gia uy tín và nhà giáo dục với suối nguồn kiến thức vô tận cùng khối kinh nghiệm đúc kết từ thực tế qua nhiều năm đã góp phần kiến tạo và khẳng định CEO Kids - Thương gia gí là một chương trình chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay

 

Doanh nhân Đặng Thanh Tứ -  Founder & CEO Gbrown Flower chia sẻ trong Lễ phát động CEO Kids 2023. Anh là một trong số các Mentor được nhiều phụ huynh và em nhỏ yêu thích chọn về team để được anh đào tạo, huấn luyện để phát triển thành công

 

Các em nhỏ được nhận quà thưởng trong phần chơi mini-game

 

Thông tin thêm về CEO Kids - Thương gia nhí 2023, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0916 350 072

Fanpage: Thương gia nhí- CEO KIDS (https://www.facebook.com/ceokids.thuonggianhi)

Để đăng ký cho con tham gia CEO Kids - Thương gia nhí 2023, Liên hệ Ms Ngọc Huyền: 0916 350 072

Trương Quốc Phong

 

 

 

 

 

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN