Phó Chủ tịch Ban nội dung The Next Generation - Lê Hà Ngân Anh: “Hiện thực hóa một ước mơ không thể tính bằng những bước nhảy vọt”


Lấy tri thức làm “kim chỉ nam”, cô nàng Gen Z - Lê Hà Ngân Anh luôn nỗ lực hết mình trong học tập. Mới đây, với hy vọng được cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng như ba mẹ của mình, Ngân Anh đã quyết định trở thành thành viên của mạng lưới The Next Generation.

Là thành viên nhỏ tuổi nhất trong ban điều hành The Next Generation International Network, Lê Hà Ngân Anh hiện là học sinh lớp 8 trường True North, là thế hệ kế thừa của câu lạc bộ WLIN Hi Global. 

Nhiều năm nỗ lực rèn luyện bản thân cũng như chú tâm vào học tập, Ngân Anh hiện mang về cho bản thân nhiều giải thưởng danh giá như: Giải vàng môn Toán kì thi United Kingdom Mathematics Trust năm 2020 với gần 30.000 thí sinh tham dự từ khắp nơi trên thế giới, loại xuất sắc Piano trường Trinity College London năm 2022, đạt giải The rising star of Writing and Speech tại cuộc thi Speak 4 the Planet Vietnam 2020.

Thừa hưởng đam mê kinh doanh từ bố mẹ của mình, hiện Ngân Anh dần tìm hiểu công việc của bố mẹ bên cạnh việc học trên trường: “Tôi muốn trở thành một người doanh nhân. Một mặt vì tôi hy vọng bản thân có thể duy trì và phát huy tốt những thành quả mà bố mẹ đã vất vả gầy dựng được. Mặt khác, kinh doanh là cách cho tôi tự tin thể hiện năng lực bản thân, cơ hội học tập từ những thế hệ đi trước cũng như trở thành một người có nhiều đóng góp cho cộng đồng, giúp ích cho mọi người xung quanh và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ.”

Ngân Anh cho biết, quá trình học tập và cọ xát tại các cuộc thi lớn đã giúp em hiểu rõ câu nói “Nước sâu sóng lặng, lúa chín cúi đầu”: “Dù ở bất kỳ vị trí nào, chúng ta phải luôn biết khiêm tốn, biết người biết ta. Nắm được đặc điểm của đối phương nhưng không hiểu rõ mình thì sẽ không bao giờ đưa ra những quyết định chuẩn xác.” Hay câu “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. “Hiện thực hóa một ước mơ không thể tính bằng những bước nhảy vọt. Tòa tháp được dựng xây từ những viên gạch nhỏ với sự chăm chút tỉ mỉ mới thật sự trường tồn và vững chãi.”
 

Chia sẻ về cơ duyên trở thành thành viên của mạng lưới The Next Generation với vai trò Phó Chủ tịch Ban nội dung, Ngân Anh cho biết: “Tham gia thi đấu tại nhiều cuộc thi giúp tôi nhận ra bản thân còn nhiều thiếu sót, vì vậy, khi nghe mẹ giới thiệu về một môi trường với các thành viên chất lượng như The Next Generation, một “sân chơi” bổ ích giúp bản thân có thể kết nối không biên giới và học hỏi từ các chuyên gia, tôi đã không ngần ngại mà quyết định tham gia. Hơn thế nữa, tuy chỉ vừa tham gia The Next Generation nhưng tôi nhận thấy, đây sẽ là nơi để các bạn trẻ không chỉ được học về kinh doanh mà còn học về cách phân tích và duy trì các giá trị và sứ mệnh mà doanh nghiệp mình đang hướng tới.”

“Bản thân khi tham gia vào mạng lưới The Next Generation, tôi hy vọng sẽ học được phương pháp kế thừa và phát huy tốt các mối quan hệ chất lượng của gia đình, tìm hiểu thêm nhiều loại mô hình kinh doanh khác nhau, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, trở thành một phiên bản tốt hơn qua từng ngày.” - Phó Chủ tịch Ban nội dung The Next Generation Việt Nam bộc bạch.

The Next Generation International Network tuy vừa được thành lập nhưng Ms. Lê Hà Ngân Anh cùng các thành viên trong ban lãnh đạo đã và đang trong quá trình lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng thanh thiếu niên thông qua các hoạt động giao lưu kết nối thường niên. Ngân Anh chia sẻ rằng, kết hợp cùng nhiều mentor là chuyên gia trong các lĩnh vực giáo dục, kinh doanh … The Next Generation hứa hẹn giúp thế hệ kế thừa học hỏi những kỹ năng, kiến thức cần thiết để trở thành những thế hệ kế thừa thành công. 

Gửi lời đến các thành viên trong Ban điều hành mạng lưới The Next Generation, Ngân Anh bày tỏ hy vọng các thành viên sẽ cùng chung tay tạo nên một sân chơi bổ ích để các thế hệ kế thừa tài giỏi hơn, thành công hơn, cùng nhau kế thừa những giá trị tốt đẹp và viết tiếp câu chuyện của gia đình mình. 


Đối với các bạn trẻ đang có ý định tham gia mạng lưới, Ngân Anh cho biết: “Nếu bạn muốn tìm một môi trường với các thành viên chất lượng, nếu bạn muốn được học hỏi từ các doanh nhân thành đạt, nếu bạn muốn viết tiếp câu chuyện kinh doanh của gia đình mình, hãy đến với The Next Generation International Network.”

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN