Phó Chủ tịch Ban truyền thông The Next Generation: “Một thế hệ bản lĩnh là thế hệ vận dụng và phát huy tốt những gì được truyền dạy”


Dù chỉ mới 18 tuổi nhưng Kim Anh đã nắm trong tay nhiều thành tựu đáng nể. Nhằm bổ trợ cho hành trình chạm tới ước mơ cùng việc thỏa mãn đam mê cống hiến hết mình vì cộng đồng, cô nàng đã quyết định trở thành một phần của The Next Generation với vai trò Phó Chủ tịch Ban truyền thông.

Kim Anh hãy chia sẻ đôi nét về bản thân, gia đình của mình?

Kính chào quý độc giả, tôi là Đỗ Thị Kim Anh. Hiện tôi đang theo học tại trường phổ thông liên cấp Vinschool Ocean Park tại Hà Nội. Kim Anh là thế hệ kế thừa của gia đình chuyên về mảng xuất nhập khẩu - Công Ty Xuất Nhập Khẩu MTV Kim Anh.

Thành tựu mà Kim Anh đã đạt được trên con đường học vấn của bản thân?

Kim Anh có nhiều hạn chế về mặt thời gian bởi đang tập trung hoàn thành chương trình học lớp 12, tuy nhiên, trước đó, tôi may mắn được trải nghiệm nhiều hạng mục như: Đoạt giải khuyến khích cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu” (2017) do Vinschool Times City tổ chức, giải nhất cuộc thi “Cuốn sách tôi yêu" (2019) do Vinschool The Harmony tổ chức, giải nhất cuộc thi "Kể chuyện theo sách" (2020) do UK ACADEMY tổ chức, đảm nhận vị trí Trưởng ban truyền thông của Hội Đồng Học Sinh Vinschool Ocean Park (2021) và là Phó chủ tịch truyền thông của Hội Đồng Học Sinh Vinschool Ocean Park (2022). 

Ngoài ra, Kim Anh vinh dự khi được góp mặt vào các dự án xã hội với đa dạng quy mô như “Vì em xứng đáng” - dự án dành cho trẻ em bị ung thư tại bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội (2019) cùng các dự án về văn hóa Việt, kỹ năng sống, thời trang & vật dụng tái chế, phòng chống tệ nạn xã hội … Tôi hy vọng trong tương lai, dù ở bất cứ độ tuổi nào, bản thân vẫn có thể tiếp tục mang đến những điều ý nghĩa cho cộng đồng nói chung và cho thế hệ trẻ nói riêng.

Định hướng phát triển bản thân trong tương lai của Kim Anh là gì?

Khoảng thời gian tham gia vào các hoạt động xã hội đã giúp Kim Anh xây dựng nền móng khá vững chắc. Tôi được tiếp thêm nhiều kiến thức hữu ích mang tính thực tế cao, được làm quen và tạo nên nhiều mối quan hệ chất lượng, bổ trợ rất nhiều trên hành trình trở thành công dân toàn cầu của bản thân.

Kim Anh cũng nhận thấy một điều rằng, giáo dục là phương pháp tiện lợi và hữu ích, vì vậy, bản thân sẽ nỗ lực hoàn thành tốt chương trình THPT và đỗ vào một trường Đại học mình mong ước. Nền tảng giáo dục tốt sẽ giúp ích cho Kim Anh trên hành trình dài sắp tới.

Triết lý/ câu nói hay mà Kim Anh tâm đắc, muốn hướng tới trong cuộc sống của mình?

“Cẩn tắc vô ưu”, thành ngữ được trích từ câu nói cổ với nguyên văn “Cẩn thận thì không phải lo lắng, nhẫn nại thì không phải nhục nhã, bình tĩnh thì thường yên ổn, tiết kiệm thì thường sung túc” chính là châm ngôn sống của Kim Anh. 

Thực tế cho thấy, dù có giỏi, có thông minh, có lợi thế ra sao nhưng không cẩn thận từng bước đi, không cẩn trọng từng lời nói sẽ mang tới rất nhiều sai sót không đáng có. Nhất là với bản thân Kim Anh luôn rất hiếu động và vội vàng trong chính những quyết định của mình. Vậy nên, bình tĩnh, tự tin và tỏa sáng. Nhẫn nại đôi chút, chậm lại một chút để thấy dù đi đường ngắn hay dài ta vẫn sẽ đến đích. Không cần vội vàng để rồi phải mệt mỏi và lo lắng.

Hiện nay Kim Anh đang đảm nhận vị trí gì trong The Next Generation? Lý do Kim Anh quyết định trở thành thành viên của mạng lưới? 

Hiện Kim Anh đang giữ vị trí Phó Chủ tịch Ban truyền thông của The Next Generation. Tôi rất tò mò khi được mẹ ngỏ lời có muốn tham gia mạng lưới hay không. Tuy nhiên, bởi The Next Generation chỉ vừa mới thành lập nên rất khó để nói rằng mạng lưới đã đưa ra những giá trị giúp tôi tin tưởng để quyết định tham gia. Vậy nên, Kim Anh hy vọng rằng thời gian sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Kim Anh hy vọng The Next Generation sẽ mang lại những giá trị, ý nghĩa gì cho bản thân?

Được thiết kế bài bản gồm 24 khóa học với đa dạng chủ đề, được hướng dẫn bởi các mentor, chuyên gia từ đa dạng lĩnh vực, Kim Anh mong chờ vào việc được truyền tải những tư duy đổi mới giữa các mối quan hệ đồng trang lứa, những trải nghiệm và bài học quý giá từ thế hệ đi trước.

Định hướng, chiến lược mà Kim Anh và ban điều hành sẽ triển khai nhằm phát triển mạng lưới là gì?

Gọi là mạng lưới dành cho thế hệ kế thừa, nhưng Kim Anh mong muốn bản thân cũng như các bạn khi tham gia The Next Generation sẽ kế thừa và phát huy tốt những kiến thức học được để phát triển bản thân trong tương lai hơn là kế thừa những gì sẵn có của gia đình. Và nhằm giúp mạng lưới được nhiều người đón nhận, ban điều hành The Next Generation hiện ưu tiên cho thấy giá trị và sự trưởng thành của từng thành viên sau khi tham gia mạng lưới.  

Kim Anh hãy gửi đôi lời đến các thành viên trong Ban điều hành The Next Generation.

Kim Anh biết những bạn tham gia vào The Next Generation đều đã có một nền móng vững chắc, chính vì thế, mong rằng mọi người hãy hết mình để tỏa sáng và mang đến những điều tích cực nhất, tuyệt vời nhất đến cá nhân, tổ chức và cộng đồng.

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN