Phó Chủ tịch The Next Generation Mr. Nhữ Hoàng Minh - Chàng trai tài năng và nhiệt huyết


Mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, vững vàng, tự tin, độc lập, dám nghĩ dám làm, Mr. Nhữ Hoàng Minh, chàng trai đa tài, kinh nghiệm và vô cùng chính chắn đã quyết định trở thành một phần của The Next Generation International Network để hiện thực hóa những lý tưởng vì cộng đồng của mình. 

Hoàng Minh hãy chia sẻ đôi nét về bản thân, gia đình của mình?

Tôi hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Kinh Tế, đại học quốc gia Hà Nội, là thế hệ kế thừa của Doanh nhân Adam Hải - TGĐ công ty Wland Global, Chủ tịch Hotkids Việt Nam và Diễn giả Lại Thị Hải Lý- Nhà sáng lập Hotkids Việt Nam, người truyền cảm hứng, chuyên gia về giáo dục sớm và trẻ em tại Việt Nam.

Hoàng Minh là một người thích các hoạt động xã hội, thích kinh doanh và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tại Việt nam, từng có kinh nghiệm làm MC trong nhiều chương trình của Đài truyền hình, các chương trình của tuổi Teen và trường đại học.

Trên con đường học vấn của bản thân Hoàng Minh đã đạt được những thành tựu gì?

Năm 2012, Hoàng Minh là kiện tướng khiêu vũ thể thao nhí với 4 HCV quốc gia. Hiện nay, tôi còn là MC của đài truyền hình VTC6, MC của trường đại học Kinh Tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội và là diễn giả truyền cảm hứng của tập đoàn Hotkids Việt Nam, của các chương trình talkShow dành cho sinh viên và tuổi Teen .

Định hướng phát triển bản thân trong tương lai của Hoàng Minh là gì?

Tôi có 2 định hướng phát triển bản thân trong tương lai. Định hướng đầu tiên đó là trở thành một doanh nhân thành công giống ba mẹ và các cô chú doanh nhân là bạn của ba mẹ. Hoàng Minh là một người có niềm đam mê với kinh doanh và nghĩ rằng: “Muốn kinh doanh thành công thì cách tốt nhất là học theo những người đã thành công”. Đó cũng chính là cách để mình khẳng định niềm đam mê đó trong tương lai . 

Định hướng thứ 2, tôi muốn trở thành một diễn giả truyền cảm hứng. Đối với bản thân, sống một cuộc đời có giá trị là khi ta  truyền cảm hứng và lan tỏa được giá trị tốt đẹp đến với người khác. Hoàng Minh muốn trở thành một người có giá trị và cống hiến hết mình với đam mê và sở thích. 

Triết lý/ câu nói hay mà bạn tâm đắc, muốn hướng tới trong cuộc sống của mình?

Hoàng Minh tâm đắc câu nói “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì cần có đồng đội” hay câu nói của Thomas Edison: “Thất bại lớn nhất của con người là anh ta bỏ cuộc trước khi nhận ra mình gần đến thành công như thế nào”. Đối với tôi, mọi việc làm muốn thành công thì phải có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Sự quyết tâm là yếu tố quan trọng hàng đầu khi ta bắt đầu làm một điều gì đó, nếu làm nó với 100% sức lực là không đủ thì hãy làm với 150% - 200% sức lực cũng như kết hợp sức mạnh của teamwork và các mối quan hệ cho đến khi ta có thể hoàn thành mục tiêu mà bản thân đã đề ra. Tôi luôn muốn hướng bản thân trở thành một người bản lĩnh và kiên cường để những khó khăn trong cuộc sống sẽ không có cơ hội đánh gục tôi. Đồng thời, mỗi trải nghiệm, mỗi vấp ngã sẽ là một bài học để tôi kiên cường và mạnh mẽ hơn. 

Lý do Hoàng Minh quyết định trở thành thành viên của mạng lưới The Next Generation? Hiện nay bạn đang đảm nhận vị trí gì trong mạng lưới?

Hiện Hoàng Minh đang giữ chức Phó Chủ tịch câu lạc bộ The Next Generation tại khu vực phía Bắc. Lý do tôi quyết định trở thành thành viên của The Next Generation vì đây là một câu lạc bộ mà tôi đã luôn tìm kiếm. Đối với bản thân, mạng lưới The Next Generation là một môi trường hoàn hảo để các bạn trẻ có thể học hỏi và phát triển các kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và học hỏi từ các thế hệ doanh nhân đi trước. Song song đó, chính các doanh nhân thành đạt, với vai trò mentor, sẽ là hình mẫu lý tưởng để truyền đạt kinh nghiệm, hướng dẫn và dìu dắt thế hệ trẻ kế thừa giống như mình. Điểm khác biệt mà mạng lưới The Next Generation so với rất nhiều câu lạc bộ khác nằm ở tính chọn lọc. Đây là một câu lạc bộ chỉ dành cho những người đủ đam mê và thật sự nghiêm túc muốn phát triển bản thân mình.

Bạn hy vọng mạng lưới The Next Generation sẽ mang lại những giá trị, ý nghĩa gì cho bản thân?

Tham gia mạng lưới The Next Generation Hoàng Minh tin rằng bản thân sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm lãnh đạo từ những người thầy là các cô chú doanh nhân đã đạt được thành công nhất định trong cuộc sống. Đến với mạng lưới tôi tin rằng cùng với niềm đam mê của bản thân và dưới sự dẫn dắt của những người thầy chất lượng, con đường đến với thành công của bản thân sẽ được rút ngắn. 

Bạn có thể chia sẻ định hướng, chiến lược mà bạn và ban điều hành sẽ triển khai nhằm phát triển mạng lưới?

Để thực hiện được những mong ước và đam mê của bản thân, việc đầu tiên là tôi cùng các bạn trong team và Ban điều hành sẽ ngồi lại họp cùng nhau để thống nhất đưa ra những mục tiêu và định hướng cụ thể trong những giai đoạn đầu và các giai đoạn tiếp theo trong những năm tới. Ban điều hành The Next Gen sẽ lên những chủ đề và kế hoạch hoạt động nhóm, các chương trình của nhóm trong năm 2023 để kêu gọi các bạn trẻ trong lứa tuổi từ 15 – 21 cùng tham gia. Các thành viên của The Next Generation sẽ là những người vừa học, vừa thực hành, vừa truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khác thông qua các chương trình và nội dung hoạt động offline và online tại Việt Nam.

Hoàng Minh hãy gửi đôi lời đến các thành viên trong Ban điều hành và các bạn đang có dự định tham gia vào mạng lưới.

Đối với các thành viên trong Ban điều hành, chúng ta là những người tiên phong cho thế hệ tiếp theo, một thế hệ với nền tảng vững vàng, vì vậy, hãy cùng nhau học hỏi, phấn đấu, xây dựng cộng đồng thật lớn mạnh để từ những thành viên trong core team của mạng lưới The Next Generation sẽ xây dựng thành một mạng lưới vững mạnh, tiếp bước thế hệ đi trước.

Với các bạn có dự định tham gia vào mạng lưới, tìm thấy một môi trường có cùng lý tưởng thật không dễ dàng gì, nếu các bạn có cùng mục tiêu và định hướng phát triển bản thân, học hỏi từ bạn bè đồng trang lứa và thế hệ doanh nhân đi trước, hãy gia vào mạng lưới The Next Generation. 

Xin cảm ơn Hoàng Minh. 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN