Đôi tuyển Việt Nam âm tính với virus SARS-CoV-2, sẵn sàng bước vào tập luyện tại UAE


Trưa nay (27/5), các thành viên ĐT Việt Nam đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với âm tính với virus SARS-CoV-2, sẵn sàng bước vào thời gian du đấu và tập luyện tại UAE, chuẩn bị cho 3 trận đấu trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực

ĐT Việt Nam tập thể dục thư giãn gân cốt trong khi chờ đợt kết quả xét nghiệm RT-PCR tại khách sạn.

Sau khi đặt chân tới sân bay quốc tế Dubai (UAE), toàn đội tuyển quốc gia đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa COVID-19 theo quy định của nước sở tại. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-Seo được đưa thẳng về khách sạn nghỉ ngơi thay vì phải ở lại sân bay chờ kết quả. Trong thời gian chờ kết quả, toàn đội chỉ sinh hoạt trong khuôn viên khách sạn, không được phép đi ra ngoài vì bất kỳ lý do nào.

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải trong lịch trình sinh hoạt cùng đội tuyển quốc gia

Sáng nay, đội tuyển khởi đầu ngày mới tại Dubai với các bài thể dục thư giãn gân cốt và đi dạo trong khuôn viên khách sạn trước khi dùng bữa điểm tâm. Khách sạn Swissôtel Al Murooj Dubai là nơi đội tuyển sẽ nghỉ ngơi và luyện tập trong thời gian tập huấn tại UAE do Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam bố trí. Đây là khách sạn cao cấp với đầy đủ tiện nghi, không gian thoáng mát và rộng rãi, giúp các cầu thủ sẽ cảm thấy thoải mái hơn trong bối cảnh các hoạt động sinh hoạt cá nhân nói riêng và tập thể nói chung đều bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Ngày 3/6, đội tuyển sẽ chuyển về khách sạn chính thức do AFC sắp xếp dành cho các đội tuyển tham dự bảng G – Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ.

Cũng trong ngày hoạt động đầu tiên của đội tuyển, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển đã động viên, khích lệ tinh thần các cầu thủ. Ông nhấn mạnh: “Người hâm mộ cả nước đang dõi theo từng bước chân của đội tuyển, đội tuyển sẽ nắm bắt cơ hội để hiện thực mục tiêu lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối cùng của World Cup. Bóng đá không thể nói trước điều gì, nhưng nếu bản thân chúng ta không có sự chuẩn bị tốt và không nỗ lực, cố gắng hết mình, thiếu ý chí và tinh thần chiến đấu thì chúng ta sẽ không thể đạt được kết quả như mong muốn. Những cuộc hành trình mà chúng ta đã đi qua tại VCK U23 châu Á, SEA Games 30 và Asian Cup 2019 là minh chứng rõ nét nhất. Không ai có thể vào sân đá thay cho các cầu thủ , vì vậy các bạn cần phải tự tin vào khả năng của bản thân mình, tin là mình sẽ góp phần giúp đội tuyển viết lên lịch sử”.

HLV trưởng Park Hang-seo dặn dò các học trò.

Tiếp lời Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển, HLV trưởng Park Hang-seo cũng nhắc nhở các học trò duy trì tập trung cao độ, giữ vững kỷ luật và tinh thần trong sinh hoạt, tập luyện, hi sinh những sở thích cá nhân vì mục tiêu chung của đội tuyển.

Các cầu thủ và ban huấn luyện với sản phẩm từ thương hiệu Vinamilk – Nhà tài trợ chính đồng hành dinh dưỡng cùng đội tuyển Việt Nam du đấu.

Theo kế hoạch, 20h00 tối nay (23h00 theo giờ VN), ĐT Việt Nam sẽ bước vào buổi tập đầu tiên tại UAE.

(Theo Global Sport Management)

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN