Dự báo Federer - Nadal giành thêm Grand Slam, nguy cơ từ nhóm thế hệ trẻ


Những thông tin tích cực về Federer và Nadal nhận được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu quần vợt.

Khán giả đã phải chờ đợi rất lâu để có thể chứng kiến Rafael Nadal hay Roger Federer thi đấu. Tuổi tác và chấn thương đang khiến cả hai tay vợt phải bỏ ra một quãng thời gian dài điều trị, hồi phục và luyện tập trở lại. 

Dự báo Federer - Nadal giành thêm Grand Slam, nguy cơ từ nhóm thế hệ trẻ - 1

 

Federer (trái) và Nadal (phải) hướng đến Grand Slam 21 sau khi trở lại

Những thông tin mới nhất cho thấy những điều tích cực về hai huyền thoại sống, 2/3 tay vợt nam đang có cùng 20 chức vô địch Grand Slam.

Trong khi "Tàu tốc hành" Federer được dự đoán có thể trở lại ở mùa giải sân cỏ 2022 thì "Bò tót" Tây Ban Nha tái xuất sớm hơn, dự kiến Rafa chơi ở giải Mubadala World Tennis Championship diễn ra tại Abu Dhabi của UAE từ 16 tới 18/12/2021.

Nadal có thêm giải đấu trong năm 2021, dù đây chỉ là sự kiện mang ý nghĩa giao hữu nhưng việc sẽ giúp cho "Bò tót" có sự chuẩn bị tốt hơn cho năm tới. 

Greg Rusedski, cựu tay vợt hạng 4 thế giới người Canada tin tưởng cả Federer và Nadal sẽ có sự trở lại với phong độ tốt.

Cựu tay vợt 48 tuổi tin mỗi người sẽ chạm tới Grand Slam 21: "Tôi nghĩ Roger đang tập trung vào Wimbledon, đó là giải đấu anh ấy có thể giành Grand Slam 21. Với Nadal đó tất nhiên là Roland Garros, đấu trường mà anh ấy có thể giành được cột mốc tương tự như đồng nghiệp", Rusedski nhận định với Express Sport. 

Rusedski nói thêm: "Nhưng không thể bỏ qua thế hệ trẻ, họ đang thực sự chứng tỏ được khả năng. Ý tôi là, trong số "BIG 3" (Federer, Nadal, Djokovic) hiện tại chỉ có Djokovic là tự tin đối đầu với nhóm tay vợt trẻ. Federer và Nadal sẽ gặp khó bởi Medvedev, Zverev, Tsitsipas giờ đây đã rất tự tin". 

Một ý kiến khác từ chuyên gia Jordi Arrese, cựu tay vợt 23 thế giới tin rằng thành tựu mà Nadal đang có là phi thường, đừng ai so sánh "Bò tót" với các tay vợt trẻ khác. 

"Đạt được những gì như Nadal đã làm gần như là điều không thể, chúng tôi sẽ chờ xem ai có thể vượt được anh ấy. Djokovic là người duy nhất tôi thấy có khả năng làm điều ấy", Arrese tin rằng khó ai vượt được Nadal, ngoại trừ Djokovic.

(Theo 24h.com)

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN