Cơn sốt chuỗi thực phẩm tiện lợi năm 2020 - VMir Co


Sự xuất hiện của VMir.Co được xem là lời giải cho bài toán thực phẩm bẩn đang còn nhức nhối trong xã hội hiện đại.

Ô nhiễm thực phẩm từ lâu đã trở thành vấn nạn không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Việc sử dụng thực phẩm bẩn chứa hóa chất độc hại hoặc bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc tố là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư (theo TS Hoàng Đình Chân, GĐ Bệnh viện ung bướu Hưng Việt) khiến 115.000 người chết và khoảng 165.000 ca mắc mới mỗi năm, và tỷ lệ số ca mắc ung thư vẫn không ngừng tăng lên. Chính vì thế, việc tìm được nguồn cung cấp thực phẩm an toàn là điều mà rất nhiều người mong mỏi.

 

 

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, nắm bắt tâm lý tốt cùng sự nhạy bén của người trẻ, VMir.Co đã được ra đời. Đây là một start-up chuyên ứng dụng công nghệ thông minh và kỹ thuật cao trong nông nghiệp để cung cấp thực phẩm an toàn tiêu chuẩn Quốc tế và cung ứng dịch vụ bán lẻ tiêu chuẩn Nhật Bản. Từ một dự án khởi nghiệp với 5 sáng lập viên đến từ Việt Nam, Anh Quốc, cùng đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên quốc tế đến từ Anh Quốc, Hoa Kỳ, Úc, Nga, Nhật Bản, Đức, … sau 5 năm, VMir.Co đã phát triển thành một công ty trị giá hàng trăm triệu đô-la. Với tuyên bố chuẩn bị bước chân vào thị trường Việt Nam thì VMir.Co được dự báo sẽ là một “chiến binh đáng gờm” trong thị trường bán lẻ đầy biến động tại Việt Nam.

Mang trong mình sứ mệnh đem những thực phẩm sạch đến với tất cả mọi người, VMir.Co đã kiến tạo một hệ sinh thái với những thương hiệu riêng biệt dành riêng cho nhiều đối tượng khác nhau như: IntelFoods (Chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch dành cho các thành phố, thị xã, thị trấn), Bà Đón (Chuỗi quầy hàng thực phẩm sạch tại nông thôn),… cùng sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại (truy xuất nguồn gốc xuất xứ, nhận diện giọng nói, giao hàng nhanh, thanh toán online,…) đảm bảo mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng tuyệt đối về chất lượng.

 

Founder Patrick Truong tại Ingenuity Lab - nơi VMir.Co là một Venture Member cùng các startup sáng tạo khác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Đặc biệt hơn nữa, nhà sáng lập và CEO của VMir.Co là một doanh nhân người Việt – doanh nhân Patrick Truong, anh đã dành thời gian 6 năm để nghiên cứu về thị trường Việt cùng với trên 10 năm kinh nghiệm điều hành, kinh doanh trong những ngành nghề có liên quan như Dịch vụ, Nông nghiệp, Bán lẻ, có kiến thức sâu rộng về Trồng trọt và Chăn nuôi, là Chuyên gia Bán hàng và Marketing, Blockchain, từng là Cố vấn cho công ty Eutek tại Anh Quốc, là Nhà sáng lập và điều hành của hơn 10 dự án và công ty, trong đó có 04 công ty và dự án tại Anh Quốc và Nhật Bản. Anh được trao tặng giải thưởng Doanh nhân Tiêu biểu Việt Nam năm 2016 của Liên Hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam và các giải thưởng doanh nhân, doanh nghiệp khác.

Chia sẻ về mục đích xây dựng nên VMir.Co, anh Patrick Trương cho biết rằng lợi thế của công ty là khả năng tích hợp về mọi mặt, giải quyết vấn nạn thực phẩm bẩn đang tràn ngập hiện nay, giúp những người tiêu dùng hiện đại tiết kiệm thời gian mua sắm, bên cạnh đó, VMir.Co tạo ra một hệ sinh thái bền vững nơi mà tất cả các bên tham gia đều được hưởng lợi, từ nhà cung cấp, từ cửa hàng đến người tiêu dùng sản phẩm.

Từ năm 2020, tham vọng của VMir.Co đó là phát triển thị trường 80.000 cửa hàng thực phẩm tiện lợi, tăng độ phủ sóng trên toàn quốc, gia tăng tầm ảnh hưởng của mình trên thị trường bán lẻ.

Theo Ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

BÌNH LUẬN