Phiên bản kim cương mới của Richard Mille


Richard Mille không còn xa lạ với việc vượt qua ranh giới của chế tác đồng hồ. Từ nhiều lần lập kỷ lục về độ nhẹ của đồng hồ đeo tay, gần đây nhất là chiếc RM 27-01 của Rafael Nadal Tourbillon năm 2013 chỉ nặng 18,83 gram, đến việc phát minh ra những vật liệu mới tuyệt đẹp như TPT thạch anh.

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ đã được tôn kính kể từ những ngày mới bắt đầu thành lập.

Richard Mille vừa cho ra mắt chiếc RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph ấn tượng với lớp vỏ lấp lánh kim cương. Ảnh: duPontRegistry.

Với RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph, Richard Mille đã đánh dấu thành tựu chế tác đồng hồ tuyệt vời khác: Nó có chiếc đồng hồ bấm giờ flyback đầu tiên hoàn toàn do thương hiệu thiết kế, phát triển và sản xuất.

Quá trình này mất hơn 30 tháng làm việc toàn thời gian từ đội ngũ tận tâm tại các cơ sở sản xuất ở làng Les Breuleux, Thụy Sĩ.

Mặt số của RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph nổi bật bởi tính năng bắt mắt, ba mặt số phụ được sắp xếp theo hình tam giác cho biết giờ, phút và giây. Mỗi mặt số trong ba khoảng thời gian đó được biểu thị bằng ba mảng màu: Xanh lục cho giờ, cam cho phút và xanh lam cho giây.

Ngoài ra, nằm dọc xung quanh mép của mặt số là các chữ số 3, 8 và 11 - những con số duy nhất được tạo ra cho thiết kế đơn giản tuyệt vời.

Tay nghề thủ công tinh xảo của Richard Mille trong tất cả vinh quang của nó. Ảnh: Richard Mille.

Ba mặt số phụ được trang bị chức năng flyback chronograph mang lại tên gọi cho chiếc đồng hồ. Chúng được điều khiển bởi cơ chế khéo léo giúp cô lập bánh xe giây khỏi sự chuyển giao giữa phút và giờ.

Cơ chế giao động, bao gồm cặp bánh răng được phát triển hoàn toàn bởi Richard Mille và được cấp bằng sáng chế của công ty. Điều đó có nghĩa là mức dự trữ năng lượng 50 giờ hầu như không bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng chức năng chronograph, đồng thời cho phép chuyển động mỏng đến mức 6,05 mm.

RM 72-01 Lifestyle In-House Chronograph ban đầu được ra mắt vào năm 2020 với bốn tùy chọn vỏ: Vàng đỏ 5N, titan, gốm đen hoặc trắng.

Đối với năm 2022, nó hiện có ba phiên bản đính kim cương mới, tất cả đều bằng vàng trắng: Phiên bản đầu tiên với kim cương đặt tràn trên đồng hồ, phiên bản thứ hai với kim cương cỡ trung bình và phiên bản thứ ba với kim cương tuyết.

Ba phiên bản mới có hình dáng viên kim cương khác nhau. Ảnh: Behance.

Nguồn: Theo Người Đồng Hành

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN