SCG được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp Có Vốn Đầu tư Nước ngoài (FIEs) Tiêu biểu


Ngày 28/3/2023 tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023, SCG được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam và vinh dự đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG tại Việt Nam”.

Ngày 28/3/2023 tại Lễ trao giải Rồng Vàng 2023, SCG được vinh danh trong Top 50 Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FIEs) tiêu biểu tại Việt Nam và vinh dự đạt được danh hiệu “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG tại Việt Nam”.
 

Giải thưởng do Bộ Ngoại Giao, Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VnEconomy) - Thời báo Kinh tế Việt Nam (VET) và Uỷ ban nhân dân TP. Đà Nẵng phối hợp tổ chức. Giải thưởng là sự ghi nhận những nỗ lực cam kết triển khai chiến lược ESG của SCG và đóng góp vào hành trình phát triển bền vững, hướng tới tăng trưởng xanh của Việt Nam.


 

Trong suốt hơn ba thập kỷ hoạt động tại Việt Nam, SCG luôn nỗ lực đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng địa phương. Sự công nhận này là nguồn động viên để chúng tôi tiếp tục giữ vững cam kết “nhiệt huyết nâng tầm cao mới” và đóng góp tích cực vào phát triển bền vững của Việt Nam. SCG rất vinh dự khi được công nhận là “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG”. Chiến lược ESG (Environmental - Môi trường, Social - Xã hội, Governance - Quản trị minh bạch) là định hướng cốt lõi trong bối cảnh Kinh tế toàn cầu gián đoạn, nhằm duy trì sự bền vững và khả năng phục hồi để tạo ra các giá trị chung cho tất cả đối tác. Chúng tôi tin rằng đây là kim chỉ nam giúp SCG và cộng đồng doanh nghiệp vượt qua những thách thức, hướng tới một tương lai thịnh vượng.”, Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam chia sẻ.

Từ khi hoạt động tại Việt Nam, SCG đã tích cực đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước thông qua các hoạt động sản xuất kinh doanh trong ba lĩnh vực chính gồm: Xi măng - Vật liệu xây dựng (Cement -  Building Materials), Hóa dầu (SCGC - SCG Chemicals) và Bao bì (SCGP - SCG Packaging). Các công ty thành viên của SCG không chỉ cung cấp sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường mà còn đóng góp đáng kể vào nền kinh tế địa phương thông qua các hoạt động ESG của doanh nghiệp. Dự án trọng điểm của SCG là Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP), công ty thành viên của SCGC, đang được triển khai và dự kiến sẽ bắt đầu vận hành thương mại trong năm nay. Khoản đầu tư dài hạn này được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá cho ngành hóa dầu Việt Nam, giảm thiểu nhu cầu nhập khẩu, tăng cường cạnh tranh của sản phẩm và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam.
 

Là "Doanh nghiệp tiên phong thực hiện ESG", SCG đã và đang cùng các công ty thành viên áp dụng triệt để chiến lược ESG vào vận hành doanh nghiệp, tuân thủ chiến lược ESG 4 Plus mà tập đoàn đã triển khai trong năm 2021. Chiến lược tập trung vào các mục tiêu “Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net Zero) - Phát triển xanh (Go Green) - Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality) - Thúc đẩy sự hợp tác (Embrace Collaboration) và Chú trọng quản trị minh bạch (Harnessing Good Governance).”

Những nỗ lực đa chiều của SCG là tấm gương điển hình cho các doanh nghiệp khác khi hoạch định chiến lược dài hạn và thúc đẩy các giá trị bền vững tương tự cũng như tạo tiền đề cho một tương lai thịnh vượng chung cho cộng đồng và toàn thế giới.

 

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN