Gieo trồng hạnh phúc, gặt hái thành công


Ra quyết định, thu hút nguồn vốn hay giữ chân người tài,...tưởng chừng như những công việc rất đỗi bình thường với mọi doanh nhân, nhưng thực chất lại là những điều khiến họ cảm thấy áp lực và căng thẳng nhất. Chính những lúc ấy, việc giữ cho tâm luôn bình an là điều quan trọng, giúp doanh nhân có được cái nhìn thấu suốt để đưa ra những quyết định đúng đắn. Và thiền là điều mà những người thành đạt ngày nay đang hướng tới, đặc biệt với cuốn cẩm nang “Gieo trồng hạnh phúc” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp hóa giải tất cả.

 

 

Việc thiền trong “Gieo trồng hạnh phúc” không phải là điều gì quá xa vời, mà có thể áp dụng cho các sinh hoạt hằng ngày như ngồi yên, nằm xuống, thức dậy, ăn cơm, uống trà, nghe điện thoại,… Những bài thiền của Thiền sư Thích Nhất Hạnh dễ dàng để mọi người áp dụng trong đời sống thường nhật, thiền mà không cần tìm đến nơi tu xá, không cần ai hỗ trợ. Sự đơn giản đó giúp mỗi người nhận ra ý nghĩa của việc thiền cùng với bản năng mong muốn sống tốt và được sống gần với thiên nhiên.

Thiền giúp đưa con người đến với những rung cảm trước thiên nhiên, giúp mỗi người hòa mình vào đất trời, cây cỏ theo từng nhịp thở. Từ đó sức lực của mỗi người sẽ dồi dào trở lại, tâm hồn như được nâng đỡ để đối diện với những áp lực của cuộc sống.

 

 

Đây cũng là cuốn sách mà Doanh nhân – Diễn giả Hoàng Gia Phong - Giám Đốc Công Ty TNHH HGP Training mong muốn giới thiệu với độc giả của Phong Cách Doanh Nhân “Để trở thành một người lãnh đạo cần phải thu hút được nhân tài, tuy nhiên làm cách nào để giữ chân nhân tài là điều quan trọng nhất. Thông qua cuốn sách “Gieo trồng hạnh phúc” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh với việc áp dụng nguyên lý trong Phật giáo trong từng chương, thiền sư đã đưa ra những lời khuyên giúp mỗi người biết chế ngự bản thân trong những cơn giận, tĩnh lặng trong tâm hồn để có thể lan tỏa năng lượng tích cực, thu hút những người tài giỏi quanh mình”.

 

 

Với mong muốn mang đến những bài học thiền dễ hiểu, dễ thực hành, Thiền sư Thích Nhất Hạnh dành tâm huyết và trái tim của người tu hành biên soạn Gieo trồng hạnh phúc. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên giúp mỗi người biết chế ngự bản thân trong những cơn giận, không đánh mất mình trong những ham muốn có thể hủy hoại những thời khắc an lành trong tâm hồn, kể cả đó là công việc, đam mê hay ý thức làm giàu.

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN