Khởi Đầu Của Những Điều Vĩ Đại – Cuốn sách khởi đầu cho những doanh nghiệp thành công


Andrew Johnston được xem là người đồng hành với sự phát triển thành công của nhiều doanh nghiệp và với kinh nghiệm của mình, ông đã bắt tay thực hiện cuốn sách “Khởi Đầu Của Những Điều Vĩ Đại”, đây cũng là cuốn sách mà doanh nhân Lê Sỹ Nhật - Chủ tịch Công ty Tân Bảo Sài Gòn muốn chia sẻ cùng với độc giả của Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân

“Việc thành công không đến vào một sớm, một chiều, mà đó là kết quả của một quá trình tích lũy từ những điều nhỏ bé nhất. Thông qua cuốn sách này tôi muốn gửi gắm thông điệp đến những bạn trẻ đang bắt đầu sự nghiệp của riêng mình. Hãy kiên trì tạo ra những giá trị dù nhỏ, đó chắc chắn sẽ là những viên gạch vững chắc cho sự thành công trong tương lai” – Những chia sẻ đầy tâm huyết của doanh nhân Lê Sỹ Nhật.

 

 

Vậy cuốn sách này có gì hấp dẫn?

Cuốn sách bao gồm 8 phần, là tất cả những tích lũy của nhà huấn luyện doanh nghiệp hàng đầu thế giới với việc hỗ trợ cho hơn 400 doanh nghiệp trên 55 quốc gia cải thiện việc kinh doanh, tiến đến giá trị tăng trưởng tốt hơn, bền vững hơn. Chính vì thế, nội dung chủ yếu của cuốn sách tập trung vào việc phân tích từng phần nhỏ nhằm thay đổi tư duy, chiến lược cho đến tầm nhìn, mục tiêu và những hành động cần thiết mà doanh nghiệp có thể thực hiện nhằm phát huy điểm mạnh, tập trung nguồn lực cần thiết để đạt được mục tiêu.

Không dừng lại ở đó, cuốn sách còn thẳng thắn chỉ ra 7 lĩnh vực làm thất thoát tiền của doanh nghiệp và biện pháp cụ thể giúp họ hoạch định lại những vấn đề khó khăn đang đối mặt để hoạt động hiệu quả hơn.

 

 

So với những cuốn sách cùng thể loại, các bài học mà Khởi đầu của những điều vĩ đại đề cập không mới. Nhưng sự gãy gọn, súc tích và có hệ thống sẽ giúp người đọc dễ theo dõi, thay vì sa đà vào lý thuyết sách vở. Điểm sáng nhất của cuốn sách chính là tác giả mạnh dạn chỉ ra những biện pháp mấu chốt, ứng với từng loại hình doanh nghiệp. Chẳng hạn, với doanh nghiệp dịch vụ, số giờ được trả phí là quan trọng; với doanh nghiệp bán lẻ thì số lượng khách hàng và số tiền họ chi tiêu là điểm mấu chốt; với doanh nghiệp định giá, tỷ lệ định giá thành công và lợi nhuận trên định giá…

Khởi đầu bằng chính câu chuyện thăng tiến của bản thân, Andrew Johnston khẳng định với người đọc một chân lý: Bất cứ thay đổi nào, dù chỉ cải thiện được 1% kết quả trước đó, cũng có thể giúp con người lẫn bất cứ tổ chức nào tiến đến thang giá trị cao hơn. Trong nghiên cứu của ông, hầu hết các chủ doanh nghiệp đều không dành thời gian để mổ xẻ, phân tích và cải thiện từng phần trong việc kinh doanh của mình, dù điều đó rất đơn giản. Dùng ví dụ người thật, việc thật làm minh chứng, Andrew Johnston cho người đọc thấy được sức mạnh của việc tích tiểu thành đại. Nguyên tắc của ông đơn giản, chỉ là chia nhỏ để nhân lên. Kết quả lại là những con số đầy bất ngờ.

 

 

Với câu từ giản dị, nhà huấn luyện chuyên nghiệp này khuyến khích người đọc dấn thân với ước mơ của mình nhưng trước khi hướng đến điều đó, phải hiểu được bản thân, đánh giá đúng hiện tại của mình và nhìn nó bằng đôi mắt của người biết tận dụng. Theo Andrew, chỉ khi cảm nhận được thực tại, chúng ta mới có thể phấn đấu tốt hơn cho bất cứ giấc mơ nào. Có lẽ, vì điều này mà cuốn sách dễ dàng trở thành cầu nối để người đọc có thể tiếp cận tác giả, thông qua một chiều kích khác, sâu sắc hơn, bền vững hơn. “Mọi thứ đều có thể bắt đầu bằng việc lan tỏa niềm tin”, ông nói.

Tủ sách của những Lãnh đạo – Leader ‘s Bookshelf là dự án do Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, Giải thưởng Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân và Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân – BSIN Global tổ chức. Với mong muốn giới thiệu cho những doanh nhân trẻ, các bạn sinh viên, học sinh,… những cuốn sách “gối đầu giường” yêu thích của các doanh nhân thành đạt, để bổ sung vào tủ sách tri thức của mình, tạo nền tảng khởi đầu vững chắc cho tương lai. Đồng thời, dự án cũng mong muốn lan tỏa văn hóa đọc sách đến với cộng đồng, nâng cao khả năng tư duy, hình thành lối sống lành mạnh,... góp phần lan tỏa tình yêu sách trong mỗi người

 

Nguồn tham khảo: Nhịp cầu đầu tư, Doanh nhân Sài Gòn

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN