“Năng đoạn kim cương” – Muốn thành công thì hãy cho đi


Michael Roach, tác giả của Năng Đoạn Kim Cương, đã đề cập đến một “quy trình ngược” trong hành trình kiếm tìm thành công và hạnh phúc, thông qua đó cho chúng ta thấy được rằng, sự giàu có và bình an của mỗi con người sẽ phụ thuộc vào việc chúng ta cảm thấy như thế nào là đủ và biết cách sẻ chia với mọi người.

 

 

Tiền được xem là thứ quý giá đối với mỗi người, hiếm ai có thể tự tin nói rằng ‘tôi không cần tiền’, trong xã hội hiện nay tiền có thể giải quyết mọi việc một cách dễ dàng, như ông bà ta thường nói “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”.

Ấy thế mà trong cuốn sách “Năng đoạn kim cương”, tác giả lại đưa ra những luận điểm cho rằng tiền chỉ là một thứ cơ bản mà thông qua đó, chúng ta có thể tìm kiếm những giá trị lớn lao, đích thực trong cuộc đời mình. Nếu chúng ta muốn nhận lại thì hãy chủ động cho đi nhiều hơn, cho tiền để có tiền; cho sức khỏe sẽ nhận lại sức khỏe; chủ động kết nối các mối quan hệ để gặt hái mối quan hệ,… Như cách mà thầy Geshe Michael Roach nói: “Bạn đừng tìm kiếm, hãy tạo ra nó (gieo hạt)”.

 

 

Thông qua cuốn sách này, tác giả muốn gửi gắm những nguyên tắc quan trọng để thành công và hạnh phúc:

 

- Kinh doanh phải thành công: Việc thành công thể hiện ở việc doanh thu, tức là tiền. Có nhiều quan niệm cho rằng, càng làm nhiều thì chúng ta sẽ trở thành “nô lệ” của đồng tiền, nhưng không hoàn toàn là như vậy. Điều quan trọng là cách chúng ta tạo ra đồng tiền và sử dụng chúng như thể nào để chúng ta “làm chủ” được đồng tiền, mang những nguồn lợi ấy để giúp đỡ người khác.

- Hưởng thụ tiền bạc: trong hành trình tạo ra tài sản, chúng ta cần phải học cách giữ cho tinh thần và thân thể của chúng ta được lành mạnh, một doanh nhân biết giữ gìn sức khỏe tức là biết cách duy trì sự thành công trong kinh doanh của mình.

- Nhìn lại sự nghiệp của mình: để nhận thấy bao năm kinh doanh của mình đã đạt được những ý nghĩa.

 

 

Làm việc tại một môi trường cần phải tiếp xúc nhiều với con người, mang đến cho họ lợi ích tốt nhất, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường - Giám đốc USIS Group luôn xem cuốn sách “Năng đoạn kim cương” như là kim chỉ nam cho các hoạt động kinh doanh của mình: “Đúc kết từ những trí tuệ cổ xưa, Tác giả - Doanh nhân Geshe Michael Roach đã giúp chúng ta có được cái nhìn bao quát cả bên ngoài lẫn bên trong với cuốn sách Năng Đoạn Kim Cương. Tôi đã đọc, nghe sách nói và tham gia những khóa học về chủ đề này và bây giờ tôi muốn giới thiệu đến với các doanh nhân trẻ”.

 

 

“Cho đi là nhận lại”, áp dụng đúng những triết lý trong cuốn sách, anh Nguyễn Quốc Cường luôn là một người năng động trong việc chia sẻ và đồng hành cùng với những hoạt động xã hội. Anh là Phó Chủ nhiệm Quỹ Từ thiện Sen Vàng Yêu Thương thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Tp. HCM. Bên cạnh cách hoạt động xã hội từ thiện thường xuyên cùng SVYT và các tổ chức doanh nghiệp: tài trợ 100% phòng khám bệnh Thiện Tâm ở Daklak và thường xuyên tài trợ cho phòng thuốc nam từ thiện Huệ Tâm ở Hậu Giang.

 

Tủ sách của những Lãnh đạo – Leader ‘s Bookshelf là dự án do Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân, Giải thưởng Vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân và Mạng lưới Nam Phong Cách Doanh Nhân – BSIN Global tổ chức. Với mong muốn giới thiệu cho những doanh nhân trẻ, các bạn sinh viên, học sinh,… những cuốn sách “gối đầu giường” yêu thích của các doanh nhân thành đạt, để bổ sung vào tủ sách tri thức của mình, tạo nền tảng khởi đầu vững chắc cho tương lai. Đồng thời, dự án cũng mong muốn lan tỏa văn hóa đọc sách đến với cộng đồng, nâng cao khả năng tư duy, hình thành lối sống lành mạnh,... góp phần lan tỏa tình yêu sách trong mỗi người

 

ĐÁNG CHÚ Ý

BÌNH LUẬN